BizLIVE - Tổng cộng 10 model smartphone của VinSmart được cấp chứng chỉ để tiêu thụ ở thị trường Mỹ.
Sau 3 mẫu “mở hàng”, VinSmart sẵn sàng bán tiếp 7 mẫu điện thoại khác ở Mỹ
Nguồn tin rò rỉ từ Uỷ ban truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cho thấy tập đoàn Việt Nam có 10 điện thoại vượt qua các bài kiểm tra chất lượng để được bán tại Mỹ. Đây là điều kiện tiên quyết để smartphone hay sản phẩm công nghệ có thể lên kệ ở thị trường xứ sở cờ hoa. Hiện tại, 3 model trong số này được VinSmart bắt đầu phân phối qua nhà mạng AT&T và các đối tác bán lẻ khác.
 10 mã smartphone do VinSmart sản xuất nhận chứng chỉ của FCC
VinSmart đang đi theo đúng định hướng bà Tổng giám đốc Lê Thị Thu Thủy chia sẻ tại một diễn đàn công nghệ diễn ra ở TP.HCM đầu tháng 1. Bà Thuỷ khẳng định sau 2 năm, công ty con của Vingroup cho ra mắt 18 mẫu điện thoại nhờ đội ngũ hơn 400 kỹ sư. Ngoài ra, VinSmart cũng phát triển thành công smartphone 5G, đưa Việt Nam trở thành nước thứ 5 trên thế giới làm chủ công nghệ này. “Mục tiêu lớn hơn của VinSmart là xuất khẩu”, vị Tổng giám đốc nói.
Các mẫu điện thoại mới được AT&T tung ra thị trường có tên Maestro Plus, Motivate và Fusion Z với tên mã lần lượt là V340U, V341U và V350U. Trên trang web của FCC, cả 3 model đều do VinSmart sản xuất. Theo nguồn tin rò rỉ, VinSmart cung cấp lô hàng đầu tiên cho AT&T với số lượng 2 triệu chiếc. 
AT&T bán Maestro Plus, Motivate và Fusion Z ở các cửa hàng viễn thông của hãng, thương hiệu con Cricket và đối tác lớn là chuỗi siêu thị Walmart. Giá bán của 3 máy nếu kèm gói cước ưu đãi trả trước từ nhà mạng là 39 USD cho mẫu Fusion Z, 49 USD (Motivate) và 89 USD (Maestro Plus). 3 smartphone có chế độ bảo hành 2 năm.
 3 model điện thoại của VinSmart được bán ra đầu tiên ở Mỹ
VinSmart lựa chọn 3 điện thoại ở phân khúc giá rẻ để gia nhập thị trường Mỹ. 3 máy đều có cấu hình ở mức cơ bản. Fusion Z sở hữu màn hình 6 inch độ phân giải HD+ (720 x 1.440 px), camera đơn 5 MP khẩu độ F/2.4 ở mặt lưng và camera selfie 5 MP khẩu độ F2.4 ở mặt trước. Thiết bị được tích hợp chip xử lý Snapdragon 215, đi kèm RAM 2 GB và bộ nhớ lưu trữ 16 GB, pin 3.300 mAh và chạy hệ điều hành Android 10 Go Edition. 
Motivate có màn hình 6 inch độ phân giải HD+, camera đơn 5 MP ở mặt lưng và camera selfie 2 MP ở mặt trước, bộ nhớ trong 16 GB. Maestro Plus sở hữu màn hình 6,2 inch độ phân giải HD+, bộ camera kép 13 MP + 5 MP ở mặt lưng và camera selfie 5 MP ở mặt trước. Thiết bị có bộ nhớ trong 32 GB.
Đây được đánh giá là bước đi khôn ngoan của VinSmart để thăm dò thị trường trước khi lựa chọn tung ra các model cao cấp hơn. Trong 7 điện thoại nhận chứng chỉ của FCC còn lại, có Vsmart Aris (mã V740S) là điện thoại tầm trung ăn khách của VinSmart tại Việt Nam. 

BẢO NHI