Samsung sẽ ra mắt điện thoại màn hình gập cùng với Galaxy S10

Tùng Linh

19:26 12/02/2019

BizLIVE - Samsung mới đây đã xác nhận qua Twitter rằng họ sẽ ra mắt chiếc điện thoại gập của mình vào ngày 20/2 tới. 

Samsung sẽ ra mắt điện thoại màn hình gập cùng với Galaxy S10

Ảnh minh họa.

Trước đây mẫu điện thoại màn hình gập này từng được giới thiệu lần đầu vào tháng 11/2018. Khi đó Samsung chỉ mang chiếc máy ra “khoe” theo đúng nghĩa. Máy được giới thiệu trên một sân khấu rất tối, người tham gia sự kiện cũng chỉ nhìn thấy một chiếc điện thoại có thể mở ra như một cuốn sách.
Và cuốn sách này nếu dùng ở phần bìa sách thì sẽ dùng như điện thoại, mở ra chiếc máy sẽ dùng như máy tính bảng. 
Theo trang GSM Arena, màn hình ngoài của máy có tỷ lệ 21:9 với độ phân giải 1960x480 còn màn hình trong sử dụng khi mở máy ra sẽ có tỷ lệ 4,2:3 độ phân giải 2152x1536.
Như vậy vào sự kiến sắp tới, ngoài việc ra mắt chiếc Galaxy S10 với màn hình tràn viền hoàn toàn, công nghệ cảm biến vân tay mới, điện thoại màn hình gập sẽ là một điểm nhấn đặc biệt.
Samsung không phải là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới ra mắt một chiếc điện thoại màn hình gập thật sự. Điện thoại màn hình gập được thương mại hóa đầu tiên là chiếc Flexpai của nhà sản xuất Trung Quốc có tên Royole. 
Chiếc điện thoại này cho phép uốn gập màn hình ra ngoài. Màn hình của máy sử dụng công nghệ OLED dẻo. 
Việc sử dụng chiếc máy này giống như những bộ phim viễn tưởng trước đây, đó là gập đôi máy bỏ vào túi và mở đôi ra khi sử dụng. Nhưng điện thoại màn hình gập vẫn chỉ là một thiết kế độc đáo, còn dùng thực tế như thế nào có lẽ phải một thời gian dài nữa mới có câu trả lời.
Chiếc Flexpai của Royole mặc dù được coi là bản thương mại hóa nhưng thực tế phần mềm của máy vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho việc chuyển đổi nhanh giữa sử dụng bằng màn hình nhỏ và màn hình lớn. Vấn đề về chất liệu làm bản lề của chiếc Flexpai cũng chưa thật sự tốt. Ngoài ra vừa là máy tính bảng, vừa là điện thoại cũng không chắc là có tiện hơn cho người dùng không.
Nhưng điện thoại màn hình gập trong năm 2019 vẫn sẽ là xu hướng, ngoài Samsusng, nhiều khả năng Huawei, Motorola, LG cũng sẽ ra mắt điện thoại màn hình gập trong năm nay.  

TÙNG LINH

Từ khóa: samsung, huawei
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?