BizLIVE - Gần như không còn “dư âm” nào từ sự cố Note 7, Samsung mới đây đã giới thiệu Note 8 với vai trò là chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất, thông số camera tốt nhưng cũng có mức giá cao nhất trong phân khúc hiện nay.
Samsung ra mắt Galaxy Note 8: To, nặng, dày, giá 23 triệu đồng
Samsung Galaxy Note 8
Galaxy Note 8 của Samsung lần này được nhà sản xuất Hàn Quốc đưa ra thị trường với kích thước màn hình rất lớn, lên tới 6,3inch và là màn hình vô cực tương tự Galaxy S8 và S8 plus. Việc sử dụng màn hình lớn giúp người dùng đọc được nhiều nội dung hơn trong khi ngón tay ít phải thao tác cuộn trang hơn. Bên cạnh đó nhờ màn hình lớn mà Note 8 có thể chạy cùng lúc 2 cửa sổ ứng dụng riêng biệt mà vẫn đảm bảo không gian làm việc.
Tuy nhiên màn hình rất lớn khiến cho Note 8 trở thành mẫu điện thoại cao cấp có kích thước lớn nhất trên thị trường, dày hơn và nặng hơn các mẫu điện thoại khác trên thị trường. 
 Note 8 có kích thước khá lớn khi so với tay người dùng
Đi kèm với Note 8 là bút S-Pen cũng được làm mới. Người dùng có thể cảm nhận được độ nhạy của bút để thực hiện nét vẽ đậm nhạt. Chức năng dịch thuật tích hợp khi người dùng sử dụng bút hiện nay có thể xử lý hoàn chỉnh 71 ngôn ngữ khác nhau.
Bút có thể viết lên màn hình kể cả khi màn hình bị ướt, ngoài ra máy cũng chống nước theo chuẩn IP68.
 Máy được trang bị camera kép phía sau
Camera của máy là một điểm nhấn thực sự với camera kép đều sử dụng cảm biến 12 triệu điểm ảnh. Ống kính góc rộng có khẩu độ f/1.7 và ống kính tele có khẩu độ f/2.4. Từ đó độ sâu trường ảnh có thể được kiểm soát. Mức độ xóa phông của hậu cảnh có thể được xử lý sau khi chụp. 
Máy tiếp tục được Samsung duy trì sức mạnh hàng đầu với bộ vi xử lý Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895 tùy từng thị trường đi kèm với bộ nhớ Ram lên đến 6GB. Ngoài ra Samsung vẫn duy trì kết nối âm thanh 3,5 mm cho chiếc điện thoại cao cấp nhất của mình, thay vì sử dụng hoàn toàn kết nối mới như đối thủ Apple. 
Samsung lần này vẫn duy trì kết nối âm thanh 3,5mm cho Note 8. Máy sử dụng kết nối USB Type C đang dần trở nên phổ biến hiện nay
Đi kèm với chất lượng thiết kế, cấu hình mạnh là một mức giá không hề rẻ. Note 8 đang được công bố có giá tương đương khoảng 23 triệu đồng. Theo trang The Verge, nhà sản xuất này cũng đưa ra gợi ý với những khách hàng vẫn giữ Note 7 rằng họ có thể đổi Note 7 của mình lên Note 8 để tiết kiệm gần 10 triệu đồng. 
Tuy nhiên mức giá cao, máy vừa quá to, vừa nặng tới gần 200g và dày tới 8,6mm có thể là cản trở lớn với mẫu điện thoại này. Nhưng rõ ràng từ trước đến nay, dòng Galaxy Note luôn hướng đến những khách hàng cần kích thước lớn, thích thao tác với bút và có phần cứng mạnh mẽ.
Dự kiến máy sẽ được đưa ra thị trường từ tháng 9 với 4 màu: đen, tím, vàng, xanh.

TÙNG LINH