Samsung mở nhà máy điện thoại thông minh lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

Trung Mến

16:45 09/07/2018

BizLIVE -

Nhà máy này của Samsung sẽ sản xuất nhiều loại điện thoại di động khác nhau, từ những chiếc điện thoại giá chưa đến 100USD cho đến dòng S9 sang trọng của hãng.

Samsung mở nhà máy điện thoại thông minh lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

Ảnh: TrendForce

Samsung Electronics, hãng sản xuất điện thoại Galaxy của Hàn Quốc, công bố hãng chuẩn bị khai trương nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới ở ngoại ô thủ đô của Ấn Độ bởi nhu cầu điện thoại thông minh đang tăng nhanh chóng.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ cùng dự lễ khai trương nhà máy của Samsung tại Ấn Độ.
Nghiên cứu viên tại CMR Pvt, ông Faisal Kawoosa, nhận xét: “Cơ hội cực kỳ lớn. Một cơ sở lớn như vậy sẽ giúp cho Samsung nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu điện thoại tại đất nước 1,3 tỷ dân nhưng mới chỉ có 425 triệu người dùng điện thoại thông minh”. 
Từ khi lên nắm quyền vào năm 2014, Thủ tướng Modi đã đẩy mạnh mục tiêu phát triển ngành sản xuất tại Ấn Độ “Made in India”, sáng kiến này khuyến khích các công ty mở nhà máy tại Ấn Độ.
Trong năm vừa qua, Ấn Độ đã thu hút được lượng vốn đầu tư trực tiếp lớn chưa từng có, lên đến 62 tỷ USD.
Năm 2017, thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ tăng trưởng 14%, tổng số lượng điện thoại bán ra ước khoảng 124 triệu chiếc, tốc độ tăng trưởng của thị trường Ấn Độ như vậy cao nhất trong nhóm 20 thị trường hàng đầu thế giới, theo tính toán của International Data Corp.
Nhu cầu điện thoại mới tại Ấn Độ đang tăng nhanh, một phần do tỷ phú Mukesh Ambani tung ra điện thoại 4G với gói sử dụng dữ liệu giá rẻ giá chỉ 23USD. 
Tháng 4/2018, hãng sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi cho biết sẽ mở thêm 3 nhà máy tại Ấn Độ. 
Nhà máy mới của Samsung sẽ có thể sản xuất khoảng 120 triệu chiếc điện thoại thông minh mỗi năm, nhà máy này của Samsung sẽ sản xuất nhiều loại điện thoại di động khác nhau, từ những chiếc điện thoại giá chưa đến 100USD cho đến dòng S9 sang trọng của hãng.
Người Ấn Độ nhìn chung thích điện thoại thông minh được định giá 250USD hoặc thấp hơn bởi thu nhập bình quân đầu người của người dân còn thấp, theo tính toán của Bloomberg Intelligence.
Cũng chính bởi lý do này mà Apple khó giành thị phần tại Ấn Độ bởi điện thoại thông minh của hãng được đánh giá quá đắt, giá của phần lớn các mẫu iPhone đều trên 500USD.
Trong năm ngoái, Ấn Độ đã vượt qua Mỹ để trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Trung Quốc.
Ước tính đến năm 2021, Ấn Độ sẽ có khoảng 780 triệu chiếc điện thoại thông minh, con số này vào năm 2016 mới chỉ ở mức 359 triệu, theo nghiên cứu của Cisco Systems.

TRUNG MẾN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?