BizLIVE - Hầu hết các hệ thống bán lẻ điện thoại tại Việt Nam đã nhận đặt hàng 3 phiên bản của mẫu điện thoại Samsung Galaxy mới với giá bán từ 24,99 triệu đồng.
Samsung Galaxy Note 20 nhận đặt hàng, giá từ 25 triệu đồng
Hình ảnh được cho là của mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note thế hệ mới
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Samsung cho biết sẽ chính thức giới thiệu siêu phẩm Galaxy Note thế hệ mới tại sự kiện Galaxy Unpacked vào ngày 5/8 tới đây thông qua hình thức phát trực tuyến.
Theo một số nguồn tin, dòng Galaxy Note năm nay sẽ được cải tiến vượt bậc về camera với việc trang bị cảm biến chụp ảnh khổng lồ 108MP ISOCELL Bright HM1. Thậm chí, phiên bản cao cấp và đặc biệt của Galaxy Note mới còn được bổ sung khả năng lấy nét Laser, khắc phục các hạn chế khi lấy nét trong khoảng cách gần trên chiếc Galaxy S20 Ultra hiện nay.
Ngoài ra, màn hình của Galaxy Note thế hệ mới cũng sẽ được nâng cấp bằng tấm nền LTPO, với khả năng tiết kiệm pin đáng kể mà vẫn có chất lượng hiển thị xuất sắc của màn AMOLED. Đây cũng sẽ là mẫu smartphone đầu tiên có phiên bản riêng dành cho kết nối 5G.
Theo trang Mysmartprice, Samsung có thể sẽ ra mắt 3 phiên bản mang tên Samsung Galaxy Note 20, Note 20 Ultra và Note 20 Ultra 5G. Tại thị trường châu Âu, Samsung Galaxy Note20 sẽ có giá khởi điểm là 999 euro cho phiên bản thấp nhất với bộ nhớ 256 GB và kết nối 4G. Bản có 5G giá sẽ cao hơn 100 euro. Galaxy Note20 Ultra giá lần lượt 1.349 euro và 1.449 euro cho các phiên bản 4G và 5G, bộ nhớ 256 GB.
Còn tại thị trường Việt Nam, theo thông tin từ hệ thống bán lẻ smartphone FPT Shop, mẫu điện thoại mới của Samsung sẽ bán ra với 3 phiên bản Galaxy Note mới vào ngày 21/8 với mức giá từ 24,99 triệu đồng.
Cụ thể, FPT shop hiện đã nhận "đặt gạch" mẫu điện thoại "bom tấn" này từ nay đến ngày 5/8. Giá bán cụ thể cho từng phiên bản như sau: Phiên bản Note thông thường có giá dự kiến 24,99 triệu đồng. Phiên bản cao cấp hơn sẽ có giá 30,99 triệu đồng và phiên bản đặc biệt có giá dự kiến lên tới 33,99 triệu đồng.
Hệ thống bán lẻ FPT Shop cũng cho biết, phiên bản Note thông thường sẽ được bán ra với 3 màu sắc gồm: xanh, xám, đồng, còn phiên bản cao cấp sẽ được bán với 3 màu đen, đồng, trắng. Riêng Phiên bản đặc biệt có giá dự kiến 33,99 triệu đồng sẽ được bán với duy nhất màu đồng.
Tương tự như những lần ra mắt mẫu điện thoại Galaxy Note thế hệ trước, Samsung cũng phối hợp cũng các hệ thống bán lẻ ưu đãi khá lớn cho người dùng đặt trước. Cụ thể, người mua Galaxy Note mới sẽ được tặng kèm bộ quà công nghệ trị giá đến 6 triệu đồng, gồm máy lọc không khí Samsung khi đặt mua phiên bản Note thông thường hoặc được lựa chọn máy lọc không khí, tai nghe không dây Galaxy Bean và bao da Clear View kháng khuẩn khi mua phiên bản cao cấp.
Hầu hết các hệ thống bán lẻ lớn đã nhận "đặt gạch" cho Galaxy Note mới
Hiện tại sau 4 ngày nhận đặt hàng, đã có hơn 341 khách hàng đặt mua Samsung Galaxy Note mới tại hệ thống FPT Shop và 670 khách hàng đặt mua tại hệ thống Thế Giới Di Động, tại các hệ thống bán lẻ khác như Hoangha Mobile hay CellphoneS, lượng người đặt trước cũng lên tới hơn 100 khách hàng.
Mặc dù, so với các mẫu smartphone thế hệ trước trong dòng Galaxy Note và các mẫu iPhone ăn khách của Apple, con số này chưa thực sự nổi bật tuy nhiên trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực tới thị trường smartphone toàn cầu thì số lượng người đặt trước lên tới hơn 1.000 người trong 4 ngày cũng cho thấy sức hấp dẫn của thiết bị này.
Thậm chí, nhiều tin đồn còn cho rằng Apple sẽ không ra mắt dòng sản phẩm iPhone 12 cho đến cuối tháng 10, do đại dịch Covid-19.

NGUYỄN THẮM