Qualcomm từ chối bán mình với giá 103 tỷ USD?

Tùng Linh

15:24 13/11/2017

BizLIVE - Theo PhoneArena, Qualcomm có thể sẽ từ chối mức giá mà Broadcom đưa ra để hợp tác với một đối tác khác.

Qualcomm từ chối bán mình với giá 103 tỷ USD?

Ảnh minh họa.

Nguồn tin của PhonaArena cho biết, nhà sản xuất chip Qualcomm có thể sẽ từ chối đề nghị mua lại với giá 103 tỷ USD của Broadcom. Trước đó, các trang công nghệ quốc tế đã cho biết Broadcom sau khi mua lại Qualcomm với giá trên, mỗi cổ đông của Qualcomm sẽ được trả 60 USD bằng tiền mặt mỗi cổ phiếu và thêm 10 USD nữa bằng cổ phiếu của Broadcom. 
Số tiền trên cao hơn 28% giá cổ phiếu của Qualcomm sau khi thông tin về thương vụ sáp nhập xuất hiện. PhoneArena cũng cho biết các lãnh đạo của Qualcomm đã tổ chức một cuộc họp để công bố thông tin chính thức tuy nhiên lúc này nhà sản xuất chip vẫn chưa đưa ra thông báo nào.
Trong khi đó từ phía Broadcom, công ty này đã chuẩn bị một phương án khác để tác động tới các cổ đông của Qualcomm về thương vụ sáp nhập, tuy nhiên để tránh tốn kém về thời gian và tiền bạc, cách tốt hơn lúc này vẫn là trả số tiền cao hơn giá trị hiện tại. 
Nếu Qualcomm đồng ý việc bán hoặc sáp nhập này, cả 2 công ty sẽ phải chờ một khoảng thời gian để cơ quan chức năng Hoa Kỳ thông qua quyết định. Với các cổ đông của Qualcomm lúc này việc cổ phiếu mà họ nắm giữ đang được chào mua với giá cao là một điều tốt. Qualcomm cũng đang vướng phải các tranh chấp pháp lý với Apple
Broadcom trong một thông tin phát đi đã tỏ rõ mục tiêu mua Qualcomm mặc dù Qualcomm đang có hợp đồng mua lại nhà sản xuất bán dẫn khác là NXP Semiconductors NV. Thương vụ mua của Qualcomm đã được thống nhất từ tháng 10/2016 và họ cũng tuyên bố không thay đổi kế hoạch mua NXP của mình. 
PhoneArena không loại trừ khả năng Qualcomm đang nhắm tới việc hợp tác với một đối tác khác thay vì bán cho Broadcom. 

TÙNG LINH

Từ khóa: qualcomm, apple