BizLIVE - Bước vào mùa mua sắm cuối năm, hàng loạt thương hiệu ô tô như: Toyota, Ford, Kia hay Mazda cùng đưa ra các chương trình giảm giá, ưu đãi để kích cầu.
Ô tô ồ ạt giảm giá
Ảnh minh họa.
Cụ thể, Toyota vừa tung ra chương trình giảm giá tới 100 triệu đồng bao gồm hỗ trợ lệ phí trước bạ và 1 năm bảo hiểm thân vỏ Toyota. Các mẫu xe được áp dụng bao gồm: Toyota Vios, Corolla Altis, Toyota Fortuner, Toyota Innova.
Không đưa ra mức ưu đãi lớn như Toyota nhưng một số mẫu xe của Ford cũng được giảm giá từ 10-15 triệu đồng tuỳ từng phiên bản. Cụ thể, Ford Ecosport được giảm giá 10 triệu đồng còn Ford Focus Trend được giảm giá 15 triệu đồng.
 Toyota Vios - mẫu xe bán chạy nhất hiện nay cũng được ưu đãi đợt cuối năm
Hai thương hiệu ô tô Kia và Mazda của Thaco cũng được giảm giá khá đáng kể để kích cầu cho mùa mua sắm cuối năm. Trong đó, các mẫu xe cỡ nhỏ như Kia Morning được giảm 20 triệu đồng, mẫu xe mới ra mắt Kia Soluto được giảm 10 triệu đồng, Kia Cerato giảm 30 triệu đồng và Kia Sedona giảm tới 60 triệu đồng.
Với thương hiệu Mazda, hiện chỉ có mẫu xe Mazda CX-8 là được giảm từ 20-40 triệu đồng tuỳ theo phiên bản và Mazda CX-5 giảm tới 50 triệu đồng. Những mẫu xe khác được ưu đãi không đáng kể.
Mẫu xe Mazda CX-8
Một thương hiệu xe hơi Nhật nữa là Honda cũng thông báo tặng gói bảo hiểm vật chất và ưu đãi tới gần 30 triệu đồng cho khách hàng mua mẫu xe Honda HR-V. Tuy nhiên, đây mới chỉ là "bước khởi đầu" cho làn sóng giảm giá, ưu đãi cuối năm bởi các mẫu xe ăn khách vẫn chưa được giảm giá sâu.
Theo anh Tùng Tám, chủ một đại lý xe hơi, thông thường vào cuối năm các hãng xe sẽ tung ra những chương trình ưu đãi lớn để hấp dẫn người tiêu dùng. Theo đó, doanh số bán xe của các hãng vào thời điểm cuối năm sẽ tăng từ 15-20% so với các tháng trước đó.
Nhìn vào báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, trong tháng 12/2018, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 34.234 xe, tăng 10.8% so với tháng 11/2018, tăng 22.8% so với tháng 12/2017.
Theo xu hướng chung của toàn thị trường, doanh số các thương hiệu như Toyota, Honda, Kia, Mazda hay Ford cũng tăng từ 10-20% so với các tháng trước đó.

NGUYỄN THẮM