BizLIVE - VF e34 đã tạo ra một trào lưu mới trên mạng xã hội khi có hàng nghìn người dùng chia sẻ ảnh chụp màn hình đặt hàng mua ô tô với số tiền cọc khá nhỏ và được hoàn lại nếu không nhận xe.
Nhận đặt cọc xe điện VinFast chỉ 10 triệu đồng: Mang tính quảng bá là chính!
Sáng 25/3, VinFast công bố, hãng đã nhận được 3.692 đơn hàng sau 12 tiếng nhận đặt trước xe điện VF e34. Với mỗi khách hàng đặt cọc 10 triệu đồng, hãng xe đã thu về 36,92 tỷ đồng.
Chương trình đặt cọc kéo dài từ nay đến hết 30/6 và theo dự kiến mẫu xe điện VinFast VF e34 sẽ được bàn giao cho khách hàng vào tháng 11/2021. 
Đây cũng là lần đầu tiên một mẫu ô tô nhận đặt hàng trực tuyến, bởi thông thường các hãng ô tô tại Việt Nam chỉ nhận đặc cọc của khách qua các đại lý, mức đặt cọc cũng khá cao từ 20-50 triệu đồng/xe và thời gian nhận cọc ngay trước khi giao hàng chỉ khoảng 1-2 tháng.
Vì vậy, có thể thấy sự kiện nhận đặt cọc của VinFast mang tính chất quảng bá cho dòng xe điện mới là chính, bởi khách hàng chỉ cần cọc 10 triệu đồng và có thể chuyển đổi sang các mẫu xe VF e35, VF e36 hoặc có thể hoàn cọc nếu không muốn nhận xe.
Nhiều người dùng chia sẻ màn hình việc đặt cọc thành công xe điện VinFast e34  
"Chiêu" marketing của VinFast có vẻ khá thành công khi VF e34đã tạo ra một trào lưu mới trên mạng xã hội khi có hàng nghìn người dùng chia sẻ ảnh chụp màn hình đặt hàng mua ô tô với số tiền cọc khá nhỏ.
Mặc dù vậy, chưa thể khẳng định VinFast VF e34 sẽ được đón nhận nồng nhiệt tại thị trường khi ra mắt, bởi khi mới tung ra thiết kế của các mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 cộng đồng mạng cũng từng "dậy sóng". Song đến khi ra mắt xe thì phản ứng của người dùng lại mang tính chất khá "thăm dò".
Mãi đến nửa cuối năm 2020, khi VinFast ồ ạt tung nhiều đợt giảm giá kèm ưu đãi vay lãi suất 0% trong 2 năm, doanh số các mẫu xe VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 mới thực sự ấn tượng. 
Theo VinFast, những người đặt cọc xe VF e34 sẽ được ưu đãi 100 triệu đồng xuống còn 590 triệu đồng kèm 01 năm miễn phí thuê bao pin. Tuy nhiên, bước sang năm thứ 2, người dùng VF e34 sẽ phải trả tiền thuê pin hàng tháng tối thiểu 1.450.000 đồng/tháng.
VinFast VF e34 được trang bị một động cơ điện có công suất tối đa 110 kW, mô-men xoắn cực đại 242 Nm cùng hệ dẫn động cầu trước, hệ thống treo trước MacPherson, hệ thống treo sau dạng thanh xoắn. Xe sử dụng một bộ pin dung lượng 42kWh, có thể đi được quãng đường 300km sau mỗi lần sạc đầy.

HẠ AN