Người Việt tìm kiếm điều gì trên Google năm 2017?

Minh Trang

09:43 14/12/2017

BizLIVE - Top tìm kiếm trên Google trong năm 2017 tại Việt Nam cho thấy chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất là "Cách đăng nhập Facebook", Sở Kiều Truyện...

Người Việt tìm kiếm điều gì trên Google năm 2017?

Ảnh minh họa.

Mới đây, Google đã công bố danh sách những chủ đề tìm kiếm được quan tâm nhất trong năm 2017 vừa qua. Trên toàn cầu, "siêu bão Irma", "iPhone 8" và "iPhone X" là 3 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017.
Trận siêu bão Irma đổ bộ vào nước Mỹ hồi tháng 9 vừa qua là trận bão mạnh nhất xuất hiện trên Đại Tây Dương trong 10 năm qua, do vậy đây là từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua.
Danh sách những chủ đề tìm kiếm được quan tâm nhất trong năm 2017 trên toàn cầu. Ảnh chụp từ Google Trends.  
Bộ đôi iPhone mới được Apple trình làng trong năm 2017 là iPhone 8 và iPhone X là 2 từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều thứ 2 và thứ 3 trên Google trong năm 2017. 
Về tin tức quốc tế, Google cũng đã chỉ ra những tin tức quốc tế được người dùng trên toàn cầu quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm của mình trong năm 2017. Đó là: Siêu bão Irma, Bitcoin, vụ xả súng ở Las Vegas và Bắc Triều Tiên.
Tin tức quốc tế được quan tâm nhiều nhất năm 2017 trên toàn cầu.  
Về thiết bị công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua chủ yếu là các thiết bị di động “bom tấn” mới xuất hiện trong năm. Đứng đầu trong danh sách này là bộ đôi iPhone 8 và iPhone X mới ra mắt của Apple, tiếp theo đó là chiếc máy chơi game Nintendo Switch.
Thiết bị công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất.  
Tại Việt Nam, đứng đầu trong danh sách tìm kiếm trong năm 2017 là từ khóa "Cách đăng nhập Facebook".
Đứng vị trí thứ 2 trong danh sách là Sở Kiều truyện. Đây là tên một bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc với độ dài 67 tập và cũng tạo nên một cơn sốt tương tự với số lượng tìm kiếm tăng vọt trên Google.
Chủ đề người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2017.  
Trong khi đó, đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 5 trong bản danh sách là hai bộ phim truyền hình Việt Nam có tên là "Sống chung với mẹ chồng" và "Người phán xử". 

MINH TRANG

Từ khóa: Google, công nghệ, iPhone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?