BizLIVE - Tối nay 28/10, nhiều người đã xếp hàng trước cửa hàng của hệ thống bán lẻ FPT Shop để được mua mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của Apple trong chương trình "mua 1 tặng 1".
Người dùng đội mưa xếp hàng trong ngày Apple Watch Series 6 về Việt Nam
Hàng trăm người dùng đã xếp hàng để được mua Apple Watch Series 6 "mua 1 tặng 1" và giảm 50% cho sản phẩm thứ 2
Cụ thể, hệ thống này áp dụng "mua 1 tặng 1" cho 10 khách hàng đầu tiên mua Apple Watch Series 6 và SE chính hãng và giảm 50% cho sản phẩm thứ 2 đối với khách hàng từ 11 đến 100.
Đây là chương trình chưa từng có tiền lệ với các hãng bán lẻ sản phẩm Apple chính hãng tại Việt Nam. Do đó, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. 
 Lượng khách xếp hàng rất đông khiến nhân viên cửa hàng phải giới hạn số khách vào mua theo từng tốp 6 người
Sự kiện mở bán Apple Watch Series 6 và SE bắt đầu lúc 20h ngày 28/10 nhưng ‘tín đồ Táo khuyết’ đã đến xếp hàng tại 2 điểm FPT Shop từ rất sớm, thậm chí những khách hàng mua sản phẩm đầu tiên cho biết họ đã xếp hàng từ 1h đêm hôm qua.
 Sau khoảng 30 phút, toàn bộ khách được mời vào trong cửa hàng chờ đến lượt thanh toán
Mặc dù, thời tiết Hà Nội mưa do ảnh hưởng của bão số 9 song hàng trăm bạn trẻ vẫn xếp hàng trước 2 cửa hàng thực hiện chương trình của FPT Shop. Chỉ sau 30 phút mở bán, toàn bộ 500 sản phẩm nhập về đợt này của FPT Shop đã được bán hết tại 2 điểm sự kiện.
 Khách hàng đầu tiên mua Apple Watch Series 6 chính hãng tại Việt Nam. Anh cho biết đã xếp hàng từ 1 giờ đêm qua.
Được biết, Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE được ra mắt ngày 16/9, trong đó tính năng nổi bật trên Apple Watch Series 6 là đo nồng độ oxy trong máu, sử dụng loại cảm biến phát ra ánh sáng màu đỏ và hồng ngoại khi đo, kết quả được hiển thị sau 15 giây.
Ngoài ra còn có cảm biến đo độ cao theo thời gian thực. Tính năng đo nồng độ oxy trong máu đã có mặt trên nhiều mẫu đồng hồ Android trước đó.
 Apple Watch Series 6
Về cấu hình, Apple Watch Series 6 trang bị con chip S6, dựa trên chip xử lý A13 Bionic với hiệu năng cao hơn 20% so với bản tiền nhiệm nhưng vẫn duy trì thời lượng pin 18 giờ, khả năng sạc đầy pin chỉ trong 1,5 giờ. Ngoài ra, Apple cũng nâng cấp màn hình cho Apple Watch Series 6 với tính năng luôn bật (always-on) và sáng hơn 2,5 lần so với Series 5.
Bên cạnh Apple Watch Series 6, Apple cũng không quên giới thiệu phiên bản giá rẻ Apple Watch SE với thiết kế tương tự Apple Watch Series 4.
Mẫu đồng hồ thông minh này trang bị nhiều tính năng giống Apple Watch Series 6 như gia tốc kế, con quay hồi chuyển và đo độ cao, chưa kể theo dõi giấc ngủ và nhắc rửa tay sẽ có mặt trong watchOS 7.
Về cấu hình, Apple Watch SE trang bị chip S5 với bộ xử lý lõi kép tương tự Apple Watch Series 5, mạnh hơn gấp đôi so với Apple Watch Series 3. Tuy nhiên, Táo khuyết không nhắc gì đến màn hình always-on (có mặt trên Apple Watch Series 5), đo điện tâm đồ (ECG) trên Series 4 hay đo nồng độ oxy trong máu trên Series 6.

NGUYỄN THẮM