Mẫu xe nào thật sự bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 6?

Tùng Linh

09:38 11/07/2018

BizLIVE - Mới đây, Hyundai bất ngờ công bố doanh số bán hàng chính thức của mình. Và nếu những con số này là chính xác, Hyundai đã vượt qua tất cả những tên tuổi luôn dẫn đầu về doanh số tại Việt Nam.

Mẫu xe nào thật sự bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 6?

Ảnh minh họa.

Đây là lần đầu tiên, Hyundai công bố con số chính xác kết qủa bán hàng của mình. Điểm đặc biệt lần này chính là việc mẫu xe cỡ nhỏ i10 cũng hãng mới là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam với doanh số 2.156 chiếc.
Trước khi Hyundai công bố doanh số của mình, ngôi vị dẫn đầu thị trường theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) thuộc về Toyota Vios với 2.049 xe bán ra.
Việc i10 và Vios giữ vị trí đầu là được nhiều người cho rằng đây là những mẫu xe phù hợp nhất cho kinh doanh. Tuy nhiên một mẫu xe để kinh doanh khác là Kia Morning trong tháng 6 lại có doanh số thua khá xe với 948 xe.
Một điều bất ngờ khác là mẫu xe mới ra mắt là Accent, trong tháng 6 cũng có thể lọt top những xe bán chạy nhất Việt Nam vì theo số liệu mà nhà sản xuất công bố, riêng tháng 6 họ đã bán được 1.365 xe, nhiều hơn cả Toyota Innova.
Những số liệu này mới chỉ là từ phía Hyundai công bố. Trước đây, doanh số bán của những mẫu xe do Hyundai sản xuất vẫn chỉ là con số ước lượng. Hyundai cũng không xuất hiện trong báo cáo của VAMA do hãng này không phải là thành viên của hiệp hội.

TÙNG LINH

Từ khóa: ô tô, hyundai, toyota
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?