BizLIVE - Cục Hàng không Việt Nam đã cấm hành khách mang theo Macbook Pro có nguy cơ nổ pin lên máy bay. Vậy làm thế nào để biết chiếc Macbook đang sử dụng có bị cấm bay không?
Làm thế nào để biết Macbook Pro bị cấm bay?
Ảnh minh họa.
Theo chỉ thị của Cục Hàng không, những Macbook Pro 15 inch của Apple nằm trong diện cấm bay được sản xuất và bán ra thị trường trong giai đoạn từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017.
Tuy nhiên, không phải chiếc Macbook nào đến tay khách hàng trong thời gian đó cũng bị ảnh hưởng. Nếu chiếc laptop người dùng sử dụng là loại Macbook Pro 15 inch, sử dụng màn hình Rentina và có thông tin thời gian ra mắt vào Mid 2015 thì sẽ có khả năng bị lỗi pin.
Khi đó, người dùng cần kiểm tra số serial của máy bằng cách bấm vào logo quả táo ở góc màn hình, chọn About this Mac.
Trong thẻ Overview có dòng Serial Number. Người dùng chép đoạn số series này vào trang web kiểm tra của Apple ở địa chỉ này.
Nếu chiếc máy trong diện ảnh hưởng, Apple cũng hướng dẫn người dùng xử lý bằng cách mang máy tới trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple để được khắc phục miễn phí, kể cả khi máy đã hết bảo hành.
Ở Việt Nam, Apple đã có một số trung tâm bảo hành chính thức nhưng người dùng cần lưu ý, chiếc máy tính của mình cần đáp ứng một số điều kiện như chưa từng được sửa chữa ở nơi khác. Ngoài ra, người dùng cũng cần sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình do Apple không chịu trách nhiệm về những dữ liệu trong máy. 

TÙNG LINH