iPhone XR bán chạy cho thấy Apple đang gặp vấn đề

Trọng Hưng

15:33 26/04/2019

Việc iPhone XR thống lĩnh doanh số iPhone tại Mỹ và Anh cho thấy Apple đang gặp vấn đề trong việc bán iPhone XS.

iPhone XR bán chạy cho thấy Apple đang gặp vấn đề

Việc iPhone XR liên tục dẫn đầu doanh số cho thấy điện thoại flagship Apple đang không ổn. Ảnh: DigitalTrend.

Theo dữ liệu mới nhất từ tổ chức Đối tác Nghiên cứu tiêu dùng thông minh (CIRP), iPhone XR tiếp tục thống trị doanh số smartphone tại Mỹ. Smartphone giá "hời" nhất của Apple là model iPhone bán chạy nhất hai quý gần đây. Đồng thời, iPhone XR cũng là model bán chạy nhất quý I/2019 tại Anh.
Theo trang 9to5mac, nhiều người dùng thường thích iPhone XS Max vì kích thước màn hình lớn. Nhưng khi quyết định lựa chọn model màn hình nhỏ, đa số chọn iPhone XR vì giá tốt hơn. Điều này cho thấy Apple đang gặp vấn đề với iPhone XS.
Tại Mỹ, những model iPhone ra mắt năm 2017 chiếm 60% doanh số. Dựa trên xu hướng này, CIRP nhận định giá iPhone trung bình được người dùng chấp nhận là khoảng 800 USD, giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2018. 
Theo báo cáo của CIRP quý trước, các mẫu iPhone có dung lượng cao thu hút người dùng hơn. Tuy nhiên, đến quý I/2019, người dùng ưu tiên chọn iPhone XR vì mức giá tốt hơn.
Ngoài ra, mảng dịch vụ của Apple đang hoạt động khá ổn khi gần 50% người dùng iPhone tại Mỹ mua thêm dung lượng iCloud. Đồng thời, tỷ lệ người dùng Apple Music cũng tăng trưởng mạnh.
Tuy vậy, gói bảo hành Apple Care vẫn không được người dùng đặc biệt quan tâm. Nguyên nhân là Apple Care đang phải cạnh tranh trực tiếp với gói bảo hành của nhà mạng, nhà bán lẻ và các bên thứ ba bán bảo hiểm smartphone khác. 
Tại Anh, iPhone XR có doanh số cao là bởi nó được lòng những người đang dùng model cũ muốn nâng cấp điện thoại, nhưng lại không sẵn sàng mua iPhone XS vì giá đắt.

Theo Zing News

Từ khóa: iphone xr, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?