BizLIVE - Một nhà sản xuất SIM ghép mới đây đã tung ra công cụ cho phép người dùng tự vượt qua những đợt chặn SIM ghép của Apple. 
iPhone khoá mạng có tăng giá khi SIM ghép đã hoạt động trở lại?
Ảnh minh họa.
Mới đây một nhà sản xuất Sim ghép - công cụ giúp các iPhone khoá mạng hoạt động được với thẻ SIM tại Việt Nam đã ra mắt một trang web cho phép tính toán tạo ra hàng ngàn mã ICCID. 
Những mã này sẽ giúp cho SIM ghép có thể hoạt động sau khi bị Apple khoá. Các nhóm người dùng iPhone khoá mạng trên mạng xã hội cho biết những mã ICCID này đều có thể sử dụng được. 
Kể từ tháng 10/2017, những người dùng iPhone khoá mạng tại Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng máy. Nguyên nhân do Apple tiến hành khoá các loại SIM ghép trên thị trường. 
Ngay sau đó, các nhà sản xuất SIM ghép liên tục đưa ra các mã ICCID mới nhưng vài ngày sau Apple tiếp tục khoá các mã này.
 Từ một mã ICCID ban đầu, công cụ sẽ tạo ra thêm 100 mã khác cho người dùng
Như vậy với công cụ tạo mã ICCID, nhiều khả năng SIM ghép có thể trở thành công cụ hoạt động ổn định.
Cũng kể từ thời điểm Apple “mạnh tay” với iPhone khoá mạng, giá nhiều mẫu máy khoá mạng đã có sự điều chỉnh. Nhiều người dùng đang sử dụng iPhone khoá mạng đã tìm cách bán máy hoặc đổi sang phiên bản quốc tế.
Trong khi nhiều cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay đã phải ngừng bán máy khoá mạng với lý do không thể ghép được SIM lên sóng. 
Lúc này giá iPhone khoá mạng đang ở mức khá hấp dẫn, với iPhone 7 chỉ có giá từ 6 triệu đồng còn iPhone 7 plus có giá 8,5 triệu đồng. Một số cửa hàng còn cho biết sắp có iPhone X khoá mạng về hàng với số lượng lớn và mức giá chưa tới 19 triệu. 
Tuy nhiên vẫn chưa thể chắc chắn, các máy iPhone khoá mạng và đặc biệt là SIM ghép trong tương lai có thể hoạt động được lâu dài không.

TÙNG LINH