BizLIVE - Tính đến hết ngày 26/11, series iPhone 12 đã đạt được hơn 56.000 đơn đặt hàng cao hơn gấp đôi so với mức hơn 23.000 đơn đặt hàng của bộ 3 iPhone 11 vào năm ngoái.
iPhone 12 lập kỷ lục đặt trước tại Việt Nam
iPhone 12 lập kỷ lục về doanh số
Trong đó, hệ thống bán lẻ FPT Shop nhận được hơn 41.000 đơn hàng, còn hệ thống Thế Giới Di Động nhận được 15.000 đơn đặt hàng.
 Không khí đông đúc tại sự kiện mở bán iPhone 12 của FPT Shop
Về tỷ lệ đặt trước các phiên bản, tại FPT Shop, iPhone 12 mini chiếm 4% tổng đơn hàng đặt trước, trong đó mức dung lượng 64GB và phiên bản màu đen được ưa chuộng nhất. Số đơn đặt trước iPhone 12 chiếm 10%, phiên bản 64GB và màu xanh lá nhận được ưu tiên lựa chọn.
Đáng chú ý, iPhone 12 Pro Max chiếm đến 68% số đơn đặt trước và iPhone 12 Pro chiếm 19%, trong đó, mức dung lượng 128GB và phiên bản màu xanh dương được người dùng yêu thích nhất.
Sự kiện mở bán iPhone 12 tại hệ thống Thế Giới Di Động cũng thu hút đông đảo người dùng
Còn tại hệ thống Thế Giới Di Động, phiên bản cao cấp nhất là iPhone 12 Pro Max chiếm tỉ lệ cao nhất với 50% trên tổng đơn đặt hàng. Đặc biệt, phiên bản màu xanh dương, dung lượng 128GB của iPhone 12 Pro Max cũng ghi nhận số đơn đặt hàng ấn tượng với 23,9%. 
Trao đổi với BizLIVE, CEO Thế Giới Di Động, ông Đoàn Văn Hiểu Em cho biết: “Bản thân iPhone 12 sở hữu nhiều nâng cấp vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm, trong khi mức giá không chênh lệch nhiều.
Bên cạnh đó, dòng điện thoại xách tay khan hàng do dịch Covid-19 khiến giá tăng cao. Như vậy, cạnh tranh về giá giữa hàng chính hãng và hãng xách tay không lớn là yếu tố quan trọng khiến người dùng đặt mua iPhone 12 chính hãng.
"Một điểm nữa là thời gian mở bán iPhone 12 ở Việt Nam năm nay cũng được rút ngắn so với các nước khác trong khu vực nên khách hàng hầu như không còn băn khoăn khi lựa chọn giữa hàng chính hãng và xách tay như những năm trước", ông Hiểu Em nói.
“Ngoài việc bán hàng chính hãng, Thế Giới Di Động vẫn luôn dành tặng những ưu đãi hấp dẫn cùng chính sách hậu mãi đặc biệt cho khách hàng. Điều này đã đóng góp không nhỏ vào việc doanh thu iPhone 12 năm nay tăng trưởng đột biến", ông Hiểu Em chia sẻ thêm.
 iPhone 12 Pro Max là phiên bản được đông đảo người dùng lựa chọn
Ra mắt ngày 14/10 (theo giờ Việt Nam), iPhone 12 nổi bật với thiết kế cạnh vuông vức tương tự iPhone 4 hay iPhone 5. Tuy mang "bóng hình" của iPhone 4, iPhone 5 với ngôn ngữ thiết kế vuông vức nhưng lại sở hữu nhiều màu sắc nổi bật như xanh dương, xanh lá, đỏ, trắng và đen.
Về màn hình, iPhone 12 có kích thước màn hình 6,1 inch, bằng với iPhone 11 nhưng mỏng hơn 11%, nhỏ hơn 15% và nhẹ hơn 16%. Model này còn được trang bị màn hình OLED, với tên gọi Super Retina XDR.
Ngoài ra, mẫu điện thoại này cũng sở hữu hàng loạt nâng cấp về cấu hình như: Bộ vi xử lý A14 Bionic, camera góc siêu rộng, công nghệ 5G,...

NGUYỄN THẮM