Huawei vẫn bán tốt thiết bị 5G dù bị nhiều nước cấm

Tùng Linh

16:29 22/04/2019

BizLIVE - Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu năm 2019 của Huawei, một mảng mang lại nhiều doanh thu cho hãng công nghệ Trung Quốc là thiết bị mạng 5G.

Huawei vẫn bán tốt thiết bị 5G dù bị nhiều nước cấm

Ảnh minh họa.

Lúc này Mỹ và Australia đã cấm Huawei tham gia phát triển mạng di động 5G của nước mình. Tuy nhiên, mảng thiết bị viễn thông mà cụ thể là kinh doanh các sản phẩm hạ tầng 5G của Huawei có vẻ không mấy ảnh hưởng. 
Báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu năm 2019 của hãng công nghệ Trung Quốc cho biết họ đã ký được hơn 40 hợp đồng về 5G. Đã có 70.000 trạm gốc 5G được giao cho các nhà mạng trên toàn thế giới. 
Nhóm kinh doanh giải pháp doanh nghiệp của Huawei cũng đã triển khai sản phẩm điểm truy cập Wi-fi 6 hỗ trợ 5G đầu tiên trên thế giới. Họ cũng cho biết số lượng Wi-fi 6 mà họ sản xuất được đang nhiều nhất thế giới. 
Trong mảng thiết bị tiêu dùng, hãng này trong quý I/2019 đã sản suất tới 59 triệu smartphone. Gần đây nhất, mẫu điện thoại P30 Pro của họ cũng được người dùng đánh giá cao ở khả năng chụp ảnh. Mục tiêu của Huawei là vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào năm 2020. 
Các sản phẩm như máy tính cá nhân, thiết bị đeo thông minh và nhà thông minh của hãng cũng đạt được thành công. 
Tổng doanh thu trong quý I năm nay của Huawei đã tăng tới 39%, đạt khoảng 26,77 tỷ USD. 
Nhưng mọi chuyện với Huawei vẫn không thật sự thuận lợi. Mới đây Cục tình báo Mỹ (CIA) đã cáo buộc Huawei có nhận tiền của cơ quan an ninh Trung Quốc.
Trước cáo buộc này, vẫn như mọi khi Huawei chỉ lên tiếng phản đối và cho rằng cáo buộc này là không có căn cứ. Còn Mỹ tiếp tục dùng các bằng chứng và cáo buộc này để thúc giục các nước đồng minh ngăn chặn Huawei tham gia vào thị trường. 

TÙNG LINH

Từ khóa: huawei, trung quốc, 5g
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?