BizLIVE - Mới đây hãng công nghệ Trung Quốc đã đưa ra những phản hồi đầu tiên, sau khi xuất hiện thông tin họ không còn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android từ Google.
Huawei nói gì sau khi bị rút giấy phép Android?
Ảnh minh họa.
Với sức ép của chính phủ Mỹ, mới đây Google đã thu hồi giấy phép sử dụng hệ điều hành Android đối với hãng công nghệ Huawei
Sau khi xuất hiện nhiều thông tin về vấn đề này và Google cũng đã đưa ra phản hồi về vụ việc, mới đây Huawei đã phát đi thông tin để “trấn an” người dùng. 
Theo đó hãng này chỉ phát đi một thông báo ngắn gọn rằng: “Các sản phẩm Huawei và thương hiệu con của mình là Honor sẽ tiếp tiếp tục có các bản cập nhật bảo mật và khách hàng sẽ được duy trì dịch vụ sau bán hàng”.
Việc đưa ra cập nhật cho điện thoại được áp dụng cho cả những máy đang tồn kho, đã bán hoặc đang vận chuyển cho khách hàng trên toàn cầu.
Trước đó Google đã phát đi thông báo họ vẫn cho phép các máy điện thoại Huawei đang hoạt động tiếp tục truy cập vào kho tải CH Play của mình. Tuy nhiên trong tương lai, sẽ không còn bản cập nhật nào do Google phát hành cho Huawei.
Về phần mình, Huawei trước đây đã từng chuẩn bị cho việc không còn sử dụng được các phần mềm từ các công ty Mỹ. Họ cũng có một hệ điều hành di động riêng thay thế cho Android. Nhưng vấn đề của nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới là làm thế nào để khách hàng chấp nhận và tin tưởng về bảo mật của hệ điều hành do công ty Trung Quốc thực hiện.

TÙNG LINH