BizLIVE - Ngày 5/11, Honda ra mắt mẫu xe SH mới với sự thay đổi về thiết kế và tích hợp nhiều công nghệ mới.
Honda ra mắt phiên bản SH mới, giá từ 70,99 triệu đồng
Honda SH mới ra mắt
Điểm nổi bật nhất của Honda SH 125 và 150 ra mắt lần này là thay đổi về thiết kế cũng như tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại.
Về thiết kế, Honda SH vẫn giữ đường nét tương tự như các thế hệ trước, tuy nhiên, phần đầu xe đã có sự thay đổi. Đường vuốt hai bên được đẩy vào sâu hơn mang đến cái nhìn thể thao, mạnh mẽ hơn cho SH mới.
Đồng thời, mẫu xe này cũng được trang bị công nghệ LED ngang, chiếu sáng tương tự ô tô nhằm thể hiện tinh thần hiện đại, cao cấp của Honda SH. Hệ thống đèn chiếu sáng phía trước trên SH mới cũng có tính năng tự động bật sáng, giúp nâng cao tính an toàn và khả năng hiện diện của xe khi lưu thông trên đường phố, cả ban ngày và ban đêm mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn và ắc quy.
Mặt đồng hồ được thiết kế mới với phần đo vận tốc lớn được di chuyển vào vị trí giữa màn hình. Đồng hồ tốc độ được thiết kế tách biệt với màn hình hiển thị thông số.
Một điểm mới của Honda SH 2019 là sở hữu những đường nét dạng gấp nếp lượn sóng 3D độc đáo ở dọc hai bên mặt ốp phía dưới. Nhằm tăng thêm diện tích cho cốp xe từ 18L lên 28L, bình xăng của Honda SH mới được di chuyển từ cuối yên xe xuống sàn xe như mẫu xe Honda LEAD.
Động cơ của xe tuy vẫn giữ nguyên phân khối nhưng được Honda cho biết là sẽ tiết kiệm thêm 3% nhiên liệu so với thế hệ trước.
Bên cạnh sự "lột xác" về thiết kế, phiên bản SH mới được phát triển chức năng kết nối bluetooth trên một mẫu xe máy, cụ thể là SH 150i đi kèm với ứng dụng My Honda+ trên điện thoại thông minh (thiết bị Apple iOS và Google Android) để thông báo cuộc gọi, tin nhắn SMS/SNS trên màn hình đồng hồ xe.
Với những cải tiến trên, mẫu xe này được Honda công bố giá bán từ 70,99 triệu đồng đối với phiên bản Honda SH 125i CBS, 78,99 triệu đồng với phiên bản Honda SH 150i ABS. Tương tự, hai phiên bản Honda SH 150i phanh CBS và ABS có giá lần lượt là 87,99 triệu đồng và 95,99 triệu đồng.
Tại thị trường Việt Nam, Honda SH là một trong những mẫu xe tay ga ăn khách nhất phân khúc cao cấp với mức giá bán tại các đại lý luôn chênh lệch từ 7-15,16 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất từ Honda.

NGUYỄN THẮM