Google bắt đầu thử nghiệm dẫn đường bằng thực tế tăng cường

Tùng Linh

16:47 11/02/2019

BizLIVE - Người dùng chỉ cần mở camera của điện thoại, màn hình sẽ hiển thị các mũi tên chỉ hướng ngay trên khung cảnh đường phố bình thường.

Google bắt đầu thử nghiệm dẫn đường bằng thực tế tăng cường

Ảnh minh họa.

Tại sự kiện cho các nhà phát triển Google I/O năm ngoái, Google đã giới thiệu chức năng mới của dịch vụ bản đồ Maps. Đây là chức năng hoạt động với người đi bộ, theo đó công nghệ thực tế tăng cường (AR) sẽ được áp dụng để hiển thị các thông tin cho người dùng. 
Những thông tin này không chỉ đơn giản là hướng dẫn khi nào cần đi thẳng, khi nào cần rẽ mà còn có cả những địa điểm xung quanh nơi người dùng đứng như chỗ nào là quán cafe, tên phố tiếp theo.
Trước đây công nghệ thực tế tăng cường đã mang đến rất nhiều thành công cho trò chơi Pokemon Go với việc mang các nhân vật trong trò chơi vào khung cảnh thực tế.
Thử nghiệm của Wall Street Journal, chức năng này hoạt động bằng cách người dùng gõ vào thanh tìm kiếm một quán cafe, sẽ có thêm một nút dẫn đường bằng AR. 
Khi nhấn vào nút đó, camera của điện thoại sẽ được kích hoạt và ứng dụng yêu cầu người dùng hướng camera theo một số hướng nhất định. Khi đó dữ liệu camera thu được sẽ được so sánh với dữ liệu của chế độ xem phố (street view) để xác định chính xác vị trí của người dùng. 
Sau đó trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị mũi tên hướng đi của người dùng. 
Google cho biết chức năng dẫn đường AR sẽ không sử dụng được khi lái xe. Nhưng với người đi bộ, trải nghiệm sẽ là khi bước ra khỏi tầu điện ngầm sẽ có hướng dẫn ngay.
Chế độ dẫn đường AR có thể bật, tắt kể cả khi đang di chuyển. Ngoài ra Google cũng khuyến cáo người dùng không nên nhìn liên tục vào màn hình điện thoại. Nếu cố tình nhìn màn hình, màn hình máy sẽ tự động tối lại. Điều này để giúp điện thoại đỡ tốn pin hơn.
Việc thử nghiệm sẽ mất một thời gian trước khi công nghệ này được đưa vào áp dụng rộng rãi. Nhưng những lợi ích mà công nghệ này mang lại cho người dùng là rất lớn, thậm chí cả những người nước ngoài khi đến một nơi mới cũng có thể dùng chức năng này để có được thông tin bằng ngôn ngữ chính của họ.

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?