Giới trẻ Việt: Làm gì cũng phải sành điệu

Thanh Thảo

15:45 03/07/2018

BizLIVE - Không còn là những cô cậu 8X, đầu 9X ngô nghê một thời nữa, giới trẻ Việt giờ đây đã rất nhanh nhạy và sành điệu bắt kịp mọi xu hướng mới của thế giới, đặc biệt là công nghệ.

Giới trẻ Việt: Làm gì cũng phải sành điệu

Việc thanh toán Samsung Pay ưu việt đến nỗi đã trở thành trào lưu thanh toán mới trong giới trẻ với tên gọi là "thanh toán một chạm".

Sành điệu trong cách ăn mặc
Có thể nói, chưa bao giờ Việt Nam chứng kiến một làn sóng mạnh mẽ những xu hướng mới nhất của thế giới lan truyền nhanh chóng trong giới trẻ như hiện nay. Sự phát triển vượt bậc của Internet cùng với thời đại công nghệ 4.0 đã rút ngắn khoảng cách địa lý và giúp giới trẻ Việt cập nhật tức thời những xu hướng mới nhất, hiện đại nhất. Trong đó, xu hướng thời trang là một trong những lĩnh vực được giới trẻ quan tâm nhiều hơn cả.
Một trong những xu hướng thời trang để lại dấu ấn đặc biệt bởi sự tối giản và thanh lịch trong cách ăn mặc là phong cách Minimalism (phong cách tối giản). Tín đồ của phong cách thời trang tối giản hay nói cách khác là “back to basic” là những người chuộng sự giản đơn, họ giản lược mọi thứ, giữ tất cả ở mức đơn giản nhất có thể với mục tiêu hướng đến sự thanh lịch và tinh tế.
Tín đồ của phong cách thời trang tối giản hay nói cách khác là “back to basic” là những người chuộng sự giản đơn
Tín đồ theo phong cách Minimalism chính hiệu thường bỏ ở nhà những chiếc ví, túi xách cồng kềnh và tích hợp mọi thứ vào một chiếc điện thoại. Bởi lẽ, giờ đây những ứng dụng dụng thanh toán di động an toàn và tiện lợi như Samsung Pay đã có thể thay thế chiếc ví khi tích hợp mọi loại thẻ ngân hàng, thẻ thành viên trong cùng một ứng dụng.
Người dùng không còn phải mang theo những chiếc túi hay ví to với nhiều loại thẻ và tiền mặt bởi việc thanh toán đã có Samsung Pay đảm nhiệm với cách thức thanh toán một chạm thời thượng. Nghĩa là khi cần thanh toán, bạn chỉ cần chạm nhẹ điện thoại trước máy quẹt thẻ (máy POS) thay vì phải quẹt thẻ và nhập mã PIN rườm rà như trước đây. 
Samsung Pay đã được tích hợp trên chiếc đồng hồ thông minh Gear S3
Sành điệu trong lối sống
Với sự phát triển của Internet, lối sống và suy nghĩ của người trẻ cũng dần thay đổi. Họ chuộng một cuộc sống đơn giản hơn và tận hưởng từng phút giây mà cuộc sống mang lại. Bởi vì thế thời gian đối với họ rất quý giá và từng thời khắc cũng trở nên vô cùng quan trọng.
Bạn chắc sẽ sớm nhận ra, không còn nhìn thấy người trẻ xếp hàng rồng rắn để thanh toán tại các quầy trong siêu thị hay cửa hàng tiện ích. Tại các nhà hàng, không còn quá nhiều người trẻ ngồi thật lâu để chờ thanh toán hóa đơn hay mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm và rút tiền tại các trụ ATM.
Thói quen đó đã được thay đổi khi Samsung Pay trở thành giải pháp thanh toán nhanh chóng. Đặc biệt hơn khi ứng dụng này đã tích hợp trên chiếc đồng hồ thông minh Gear S3 và có thể rút tiền nhanh chóng tại các trụ ATM của ngân hàng Shinhan Bank.
Bạn hoàn toàn có thể làm chủ thời gian của bản thân và không phải phung phí cho bất kì một hoạt động phát sinh không cần thiết nào khi có Samsung Pay. Người trẻ có thêm lựa chọn thanh toán cho lối sống sành điệu của bản thân. 
Sành điệu trong cách thanh toán 
Nếu như trước đây, việc thanh toán trở nên rườm rà với đủ loại tiền mặt đôi khi tạo nên những rắc rối không cần thiết như không mang theo đủ tiền, nhân viên thu ngân không có tiền lẻ để thối lại, bỏ quên ví tiền ở nhà hay cảm thấy không an toàn khi rút tiền ở trụ ATM… 
 Samsung Pay sử dụng công nghệ số hóa tokenization để thực hiện việc thanh toán một cách an toàn
Nhiều bạn trẻ đã đổi sang thanh toán bằng thẻ, phương thức này thể hiện sự khác biệt khi việc thanh toán trở nên nhanh và tiện lợi hơn nhưng nỗi lo bảo mật thông tin thì vẫn còn là một bài toán nan giải. 
Sự ra đời của ứng dụng thanh toán Samsung Pay như một lời giải cho bài toán hóc búa này khi việc thanh toán giờ đây trở nên an toàn hơn. Samsung Pay sử dụng công nghệ số hóa tokenization với nền tảng bảo mật cao cấp Samsung KNOX và các phương pháp xác thực sinh trắc học (quét vân tay, quét mống mắt) hoặc mã PIN để thực hiện việc thanh toán một cách an toàn và giảm nguy cơ rủi ro về bảo mật vốn tồn tại trên thẻ nhựa.
Việc thanh toán Samsung Pay cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các hình thức thanh toán khác 
Bên cạnh đó, việc thanh toán Samsung Pay cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các hình thức thanh toán khác khi bạn chỉ cần bật ứng dụng Samsung Pay được cài đặt sẵn trên điện thoại Samsung hoặc đồng hồ Gear S3, chạm nhẹ vào máy POS là đã có thể thanh toán. Hình thức thanh toán ưu việt đến nỗi đã trở thành trào lưu thanh toán mới trong giới trẻ với tên gọi là "thanh toán một chạm".
Hãy tưởng tượng giữa đám đông đang xếp hàng dài mệt mỏi để thanh toán bằng tiền mặt, một cô gái xuất hiện với chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9+ trên tay và có ngay món hàng ưng ý chỉ với một chạm thời thượng. Hay một chàng trai đeo chiếc Gear S3 nhẹ nhàng chạm vào máy POS của siêu thị để "giải nguy" cho cô bạn trước mặt đang lúng túng tìm tiền mặt trong túi xách. Bạn hoàn hoàn toàn có thể là chàng trai, cô gái sành điệu kể trên nếu ngay từ bây giờ bạn thay đổi thói quen thanh toán đã "lỗi thời" của mình bằng ứng dụng thời thượng Samsung Pay. 
 Bạn hoàn hoàn toàn có thể là chàng trai, cô gái sành điệu kể trên nếu ngay từ bây giờ bạn thay đổi thói quen thanh toán đã "lỗi thời" của mình bằng ứng dụng thời thượng Samsung Pay
Nếu bạn là người trẻ, ưa chuộng phong cách và sự đổi mới, yêu thích thời trang tối giản và những phương thức thanh toán an toàn và tiện lợi thì còn chần chừ gì nữa mà không chứng minh mình sành điệu bằng cách sử dụng Samsung Pay ngay từ hôm nay. 

THANH THẢO

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?