BizLIVE - Theo nguồn tin từ Taiwannews, tập đoàn Đài Loan được phép sản xuất trở lại sớm nhất từ ngày 28/5.
Foxconn xác nhận nhà máy hoạt động trở lại ở Bắc Giang
Tờ Taiwannews cho biết một nhà máy ở miền Bắc Việt Nam thuộc sở hữu của Foxconn Technology Group, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, có thể được phép hoạt động trở lại sớm nhất là vào thứ sáu (28/5) sau khi áp dụng các biện pháp phòng dịch Covid-19 từ chính quyền.
“Chính quyền địa phương đang lập một danh sách các doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động trở lại. Nhà máy của Foxconn ở tỉnh Bắc Giang là một trong những cái tên xuất hiện trong danh sách”, nguồn tin cho biết.
Nhà máy của Foxconn tại Khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang) đóng cửa từ ngày 18/5 do dịch bệnh lan rộng ở Việt Nam. Ở đây đặt dây chuyền sản xuất iPad và máy tính xách tay MacBook cho Apple. Tập đoàn Đài Loan gần đây cũng chịu ảnh hưởng ở Ấn Độ, do đại dịch. Nhiều chuyên gia, lãnh đạo của Foxconn phải về nước để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh.
 Foxconn tổ chức lại sản xuất ở nhà máy tại Bắc Giang
Theo báo Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức lại hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Đình Trám, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng, Vân Trung. Điều kiện để các doanh nghiệp được trở lại sản xuất là chỉ sử dụng lao động có hai lần xét nghiệm PCR kết quả âm tính với Covid-19 từ ngày 9/5 trở lại đây.
Nơi lưu trú cho lao động bố trí tại doanh nghiệp hoặc ký túc xá riêng biệt của doanh nghiệp. Người lao động ngoài nơi làm việc và nơi lưu trú tập trung không được tiếp xúc cộng đồng.
Trước khi tổ chức sản xuất lại, doanh nghiệp bố trí đón lao động đến nơi ở tập trung ít nhất ba ngày trước khi làm việc và thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ lao động. Ngoài ra, doanh nghiệp phải bố trí khu nhà sử dụng làm nơi cách ly tập trung cho lao động khi cần thiết.
Doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19 với toàn bộ người lao động, mỗi lần cách nhau 7 ngày trong tháng đầu tiên. Những tháng tiếp theo, mỗi tháng xét nghiệm ngẫu nhiên 50% lao động trước ngày 15 hàng tháng.

BẢO NHI