Facebook dù đang bị chặn tại Trung Quốc nhưng vẫn quyết tâm mở văn phòng tại đây

Tùng Linh

14:43 25/07/2018

BizLIVE - Đây có thể coi là bước tiến của mạng xã hội này trong mục tiêu theo đuổi hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. 

Facebook dù đang bị chặn tại Trung Quốc nhưng vẫn quyết tâm mở văn phòng tại đây

Mark Zuckerberg chạy bộ ở Bắc Kinh năm 2016.

Theo trang TheVerge, Facebook đã có được giấy phép thành lập văn phòng tại thành phố Hàng Châu - Trung Quốc. Văn phòng này sẽ hoạt động ở dạng một công ty con của Facebook với tên gọi Công ty Công nghệ Facebook với số vốn điều lệ 30 triệu USD. 
Dự kiến hoạt động chính của công ty này là vườn ươm khởi nghiệp, thực hiện việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ tại khu vực.
Theo Reuters, công ty con này thuộc quyền sở hữu của Facebook Hong Kong, trong khi công ty này lại không có văn phòng bán hàng tại đây nên sẽ không phải chịu các quy định về kiểm soát thông tin của chính quyền Trung Quốc. 
Trước đây, trong một trả lời phỏng vấn, Mark Zuckerberg đã cho biết mặc dù Facebook đang bị chặn ở Trung Quốc nhưng mạng xã hội này vẫn muốn theo đuổi hoạt động kinh doanh tại khu vực này.
Bên cạnh đó Facebook cũng muốn thành lập một trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo tại tỉnh Chiết Giang để hỗ trợ các startup tại đây. Trung tâm này sẽ hoạt động tương tự các vườn ươm khởi nghiệp của Facebook tại Pháp, Brazil, Ấn Độ và Hàn Quốc.
Nhưng thực tế Trung Quốc hiện nay vẫn là nước duy nhất mà Facebook có vườn ươm khởi nghiệp nhưng bị chặn dịch vụ mạng xã hội. Người dân nước này có hàng loạt các dịch vụ khác của các doanh nghiệp trong nước thay thế cho Facebook. 
Đây cũng là lần đầu tiên Facebook sở hữu tiên miền của riêng mình tại Trung Quốc.
Năm 2015, Facebook từng nhận được giấy phép thành lập văn phòng tại Bắc Kinh nhưng việc thành lập đã thất bại. 
Năm ngoái, Facebook lại ra mắt một ứng dụng tại Trung Quốc có tên Colorful Balloons nhưng qua một công ty có tên Youge Internet Technology. 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?