Dù lương tới 1.600 USD mỗi tháng nhưng lập trình viên Việt Nam vẫn muốn chuyển việc

Tùng Linh

09:07 25/07/2018

BizLIVE - Theo một thống kê mới được công bố gần đây, lập trình viên Việt Nam có thể đạt tới mức lương hơn 30 triệu đồng mỗi tháng nhưng có tới 52% số lập trình viên được hỏi cho biết họ sẵn sàng chuyển việc nếu được đãi ngộ tốt hơn.

Dù lương tới 1.600 USD mỗi tháng nhưng lập trình viên Việt Nam vẫn muốn chuyển việc

Ảnh minh họa.

Thông kê của Topdev cho biết, thu nhập của các lập trình viên trong nước có sự phân hoá khá nhiều giữa các vị trí và kinh nghiệm, trình độ.
Cụ thể với lập trình viên mới ra trường, không khó để họ đạt mức thu nhập từ 300 đến 400 USD. Lập trình viên di động có thể đạt mức 400 đến 500 USD. Mức thu nhập này có thể tăng lên qua thời gian với việc tích luỹ thêm kinh nghiệm, biết thêm ngoại ngữ, ngôn ngữ lập trình khác.
Với những lập trình viên có kinh nghiệm trên 2 năm, lương của họ có thể đạt từ 500 đến 1000 USD. Cao nhất hiện nay là các quản lý cấp cao với kinh nghiệm làm việc trên 10 năm sẽ có mức lương tới 3.000 USD.
Lập trình viên có kỹ năng toàn diện, tự phát triển sản phẩm toàn bộ có thể đạt thu nhập từ 1.400 đến 1.600 USD.
Cũng theo thống kê, chỉ có 13% số lập trình viên được hỏi cảm thấy hài lòng về mức lương của mình. 
 Tỷ lệ lập trình viên được hỏi cảm thấy hài lòng về mức lương (theo: Topdev)
52% lập trình viên cho biết họ sẵn sàng “nhảy việc” nếu được đãi ngộ tốt hơn. Đãi ngộ này có thể ở mức lương hay các phúc lợi khác. Thường các mối quan hệ của các lập trình viên như bạn bè, đồng nghiệp, người quen sẽ mang lại cho họ các cơ hội này.
Từ phía các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, trong khoảng 3 năm trở lại đây, nhu cầu về nhân sự công nghệ đã tăng mạnh. Dự đoán tới trước cuối năm 2021, toàn thị trường sẽ cần 350.000 nhân lực trong khi khả năng hiện tại chỉ có khoảng 200.000 lao động đáp ứng được nhu cầu.
Trong năm 2018, công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo, công nghệ tài chính (Fintech), thực tế ảo, thực tế tăng cường và Internet vạn vật đang là xu hướng của ngành.

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?