“Đối thủ” của Kia Morning và Hyundai Grand i10 sẽ được bán ra trong tháng 6

Nguyễn Thắm

07:42 22/05/2019

BizLIVE - Theo thông tin từ Honda, mẫu xe Honda Brio dự kiến sẽ được bán ra vào tháng 6 tới đây với 3 phiên bản: G, RS, RS Two-Tone.

“Đối thủ” của Kia Morning và Hyundai Grand i10 sẽ được bán ra trong tháng 6

Honda Brio

Được biết, Honda Brio là một mẫu xe cỡ nhỏ được giới thiệu tại triển lãm ô tô Việt Nam 2018 từ tháng 10/2018. Khi về Việt Nam, mẫu xe này sẽ cạnh tranh với Kia Morning và Hyundai Grand i10, 2 mẫu xe cỡ nhỏ có doanh số tốt nhất phân khúc hiện nay.
Đối với phiên bản thường, Honda Brio được cho là sở hữu động cơ xăng i-VTEC 1,3 lít cho 98 mã lực tại 6.000 vòng/phút và 127,5 Nm tại 4.800 vòng/phút, với lựa chọn gồm số sàn hoặc số tự động.
Tương tự các mẫu xe ở phân khúc giá rẻ, Honda Brio Protitype chỉ được trang các hệ thống an toàn ở mức cơ bản với 2 túi khí trước, hệ thống khóa cửa tự động cảm biến tốc độ, hệ thống chống bó cứng phanh ABS…cũng như thiết kế nhỏ gọn với chiều dài cơ sở 2.345mm và nội thất tương tự Honda Jazz.
Còn hai phiên bản RS và RS Two-Tone (Road Sailing), được tiết lộ là sẽ có sự nâng cấp cả về nội ngoại thất và các tiện ích bên trong. 
Kia Morning - Hyundai Grand i10 - Honda Brio  
Nằm trong phân khúc giá rẻ, Honda Brio chịu cạnh tranh khá lớn từ các mẫu xe cùng phân khúc là Kia Morning và Hyundai Grand i10. Bởi các mẫu xe này đã khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam còn Honda Brio là mẫu xe "mới toanh".
Tuy nhiên, Honda Brio có lợi thế là một mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia còn Kia Morning và Hyundai Grand i10 đều là xe lắp ráp.
Mặc dù vậy, nhìn vào doanh số rất ấn tượng của Hyund Grand i10 trong 4 tháng đầu năm lên tới 5.048 xe còn Kia Morning bán được 3.752 xe cho thấy mức độ hấp dẫn của hai mẫu xe này.
Tuy nhiên, với mức giá dự kiến ở trong khoảng từ 350 đến 420 triệu đồng, Honda Brio hoàn toàn có thể "làm lên chuyện" dù cạnh tranh với hai đối thủ mạnh nhất phân khúc hiện nay.
Hiện tại, một số đại lý đã cho phép người dùng đặt cọc cho mẫu xe này và được ưu đãi 7 triệu đồng/ xe, có thể quy đổi thành mua bảo hiểm thân vỏ, mua phụ kiện, sử dụng dịch vụ bảo dưỡng định kỳ hoặc làm dịch vụ.

 

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: Honda, Kia, Hyundai, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?