Điện thoại màn hình gập mới chỉ độc đáo mà chưa thật sự dùng tốt?

Tùng Linh

18:16 11/01/2019

BizLIVE - Chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới đang được trưng bày tại Triển lãm CES 2019  đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Điện thoại màn hình gập mới chỉ độc đáo mà chưa thật sự dùng tốt?

Chiếc điện thoại FlexPai được trang bị màn hình gập hoàn toàn.

Trước đây chỉ cần nghĩ đến việc bẻ cong một chiếc điện thoại là mọi người hiểu ngay rằng màn hình, các thành phần khác sẽ vỡ và không thể phục hồi. Nhưng hiện nay bẻ đôi và gập lại một chiếc điện thoại là việc có thể làm được. 
Ý tưởng về một chiếc điện thoại có thể gập hoàn toàn đã được các hãng công nghệ theo đuổi từ nhiều năm trước. Nhưng tới cuối 2018, mọi thứ mới dần trở thành hiện thực. Đầu tiên là Samsung công bố bản thử nghiệm chiếc điện thoại với màn hình gập của mình.
Sau đó là đến một nhà sản xuất ít tên tuổi ở Trung Quốc đã thương mại hoá và trở thành hãng đầu tiên bán ra điện thoại màn hình gập được trên thị trường. 
Theo trang CNet, trải nghiệm gập đôi chiếc máy FlexPai được thực hiện một cách trọn vẹn. Người dùng có thể gập hẳn chiếc máy với màn hình như điện thoại gập ngày xưa. Sau khi gập lại, mở ra, hoàn toàn không có dấu vết hay hư hại gì để lại trên màn hình. 
Nhà sản xuất cho biết vì màn hình của máy là công nghệ màn hình dẻo nên sẽ khó có chuyện màn hình này bị vỡ như màn hình điện thoại thông thường. 
Khi mở ra, máy hoạt động như một chiếc máy tính bảng và gập lại thì nó là chiếc điện thoại với màn hình cỡ lớn.
Hệ điều hành Android 9 của máy cũng đã được tối ưu với cách sử dụng của máy. Có vẻ mọi thứ đã sẵn sàng cho người dùng nhưng thực tế vẫn còn nhiều điểm chưa thật sự tốt với phiên bản thương mại này.
Đầu tiên là về phần ứng dụng, nhà sản xuất đã tạo ra một phiên bản Android 9 riêng nhưng là cho hệ điều hành. Các ứng dụng vẫn chưa được thiết kế cho việc đổi độ phân giải liên tục.
Khi đang sử dụng bình thường ở màn hình gập, việc mở màn hình ra sẽ khiến ứng dụng bị treo hoặc lỗi hiển thị hoặc nhẹ nhất là bị biến mất một chút trước khi hiển thị lại. Và người dùng cũng phải đổi tư thế cầm máy vì hướng của ứng dụng bị xoay theo hướng khác. 
Phần vật liệu để làm chi tiết nối ở phần gập lại của màn hình cũng không có chất lượng tốt. 
Tổng hợp tất cả những điều này thì có thể thấy điều chiếc máy này làm tốt nhất là mang lại cảm giác thích thú cho người dùng khi được gập đôi một chiếc điện thoại. Còn khi sử dụng máy lại là cảm giác chưa hoàn thiện. 
Hãng sản xuất chiếc máy này cho biết chiếc điện thoại này phiên bản quốc tế chí được phát hành theo dạng bộ công cụ cho nhà phát triển và có giá 1.318 USD. 
Trong năm 2019 nhiều khả năng Huawei và Samsung sẽ công bố điện thoại màn hình gập của mình và người dùng sẽ được sử dụng chiếc máy với màn hình gập trọn vẹn hơn. 

 

TÙNG LINH

Từ khóa: samsung, huawei, trung quốc
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?