Điện thoại giá 40 triệu của Samsung bị hoãn ra mắt tại Trung Quốc

Tùng Linh

16:16 22/04/2019

BizLIVE - Trang PhoneArena cho rằng việc hoãn ra mắt sản phẩm này có thể có liên quan đến các sự cố về màn hình gập của điện thoại.

Điện thoại giá 40 triệu của Samsung bị hoãn ra mắt tại Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Dự kiến đến ngày 26/4 tới, chiếc điện thoại màn hình gập có giá tới hơn 40 triệu đồng của Samsung là Galaxy Fold sẽ được mở bán tại nhiều nước trên thế giới. Nhưng riêng tại thị trường Trung Quốc, sự kiện bán chính thức này sẽ bị hoãn lại. 
Ngoài sự kiện bán chính thức Galaxy Fold, 2 sự kiện khác của Samsung nhưng trùng với sự kiện ra mắt điện thoại Trung Quốc khác cũng sẽ bị hoãn.
Quyết định lùi sự kiện bán chính thức Galaxy Fold được đưa ra ngay sau khi nhiều chuyên gia đánh giá thiết bị trên thế giới lên tiếng về sự cố màn hình của chiếc điện thoại gập. 
Theo đó phần đông trong số các chuyên gia gặp tình trạng lớp màng nhựa polymide trên màn hình bị bong hoặc do họ cố tình bóc lớp màng này ra khỏi màn hình và khiến cả màn hình bị hỏng. Một số khác gặp vấn đề với dị vật bị lọt vào trong bản lề màn hình. 
Với lớp màn nhựa trên màn hình, lớp màng này dược sản xuất bởi Sumitomo Chemical, một nhà sản xuất uy tín của Nhật Bản. Và trên lớp màng cũng ghi rõ cảnh báo không nên bóc ra hoặc làm bẩn nhưng đa số các chuyên gia nhận máy để thực hiện đánh giá đã không đọc. 
Và họ cũng “tiện tay” bóc luôn phần màng nhựa mà họ tưởng chỉ là một tấm dán bảo vệ, khiến cho toàn bộ màn hình cong bên trong bị hỏng. 
 Dị vật lọt vào bản lề máy khiến màn hình lồi lên và phần hiển thị hiện ra 2 đường kể màu xanh.
Một vấn đề khác là dị vật lọt vào bản lề của máy. Dị vật này không gây kẹt hay hư hỏng cơ cấu gấp màn hình mà lại lọt xuống tận lớp đáy màn hình và cộm lên, khiến màn hình máy bị hỏng. 
Vậy với mức giá gần 2.000 USD (tương đương hơn 40 triệu đồng), liệu khách hàng có chấp nhận một thiết bị quá “mong manh” như vậy?
Có thể với những người thật sự thích chiếc máy gập độc đáo của Samsung, đây không phải là vấn đề, họ chỉ cần sử dụng cẩn thận hơn là chiếc máy sẽ không có vấn đề gì nhưng phần đông người tiêu dùng sẽ phải cân nhắc giữa mức giá và rủi ro.
Còn các nhà sản xuất điện thoại khác trên thị trường, chắc chắn sẽ theo dõi rất kỹ vấn đề này của Samsung. Nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc không phải là hãng đầu tiên công bố điện thoại màn hình gập. Một thương hiệu không tên tuổi tại Trung Quốc là Royole mới là những người đầu tiên. 
Nhưng chiếc Galaxy Fold lại là sản phẩm đầu tiên của một nhà sản xuất lớn. Tới tháng 5 Huawei mới bán ra chiếc Mate X có giá còn đắt hơn cả Galaxy Fold. Các nhà sản xuất khác như Oppo, Xiaomi, Motorola cũng có kế hoạch ra mắt điện thoại gập. Chưa rõ công nghệ mà các hãng này sử dụng là gì và liệu máy của họ có gặp tình trạng như của Samsung không. Nhưng chắc chắn họ đã rút được kinh nghiệm và sẽ in đầy đủ cảnh báo ở mọi vị trí dễ nhìn nhất để khách hàng của họ không “vô tình” phá hỏng màn hình của máy. 

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?