Hơn hai tháng qua, Tổng thống Mỹ không dùng smartphone chạy Android để chia sẻ thông điệp trên Twitter.
Điện thoại Android không còn được ông Donald Trump “sủng ái”
Ảnh minh họa.
Trump vốn nổi tiếng trong việc tích cực sử dụng Twitter trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016. Báo New York Time khi đó cho biết ông dùng một chiếc Samsung Galaxy và không sở hữu máy tính nào ở văn phòng.
Trang Android Police cho rằng thiết bị mà Trump sử dụng là Galaxy S3 - ra đời từ năm 2012. Smartphone này có cấu hình mạnh ở thời điểm ra mắt nhưng hiện đã cũ và không còn nhận được các bản cập nhật từ nhiều năm nay. Avi Rosen, CEO công ty bảo mật di động Kaymera, lo ngại việc Tổng thống sử dụng điện thoại Android cũ dù nhiều hay ít cũng mang nguy cơ rò rỉ thông tin.
Tuy nhiên, có vẻ điện thoại Android đang bị "thất sủng" bởi thông điệp cuối cùng với dòng chữ "Twitter for Android" của Trump là từ ngày 25/3. Hiện các tweet mới của ông đều từ iPhone (có thể là từ nhiều chiếc iPhone khác nhau nếu ông chia sẻ tài khoản của mình với nhóm quản lý).
Theo Axios, Twitter cũng là ứng dụng của bên thứ ba duy nhất trên điện thoại iPhone của Trump và ông dành khá nhiều thời gian rảnh rỗi cho việc truy cập dịch vụ này. Các ứng dụng khác đi kèm với di động của Apple tất nhiên vẫn tồn tại như Bản đồ, Thời tiết, Âm nhạc...
Hiện tài khoản Facebook của Donald Trump có 18 triệu người theo dõi, trong khi Twitter mới (@POTUS) là 13,4 triệu. Barack Obama quay trở lại dùng tài khoản Twitter cá nhân của mình là @BarackObama, với hơn 81 triệu người theo dõi.

Theo VnExpress