Công nghệ tuần qua: Vertu đóng cửa, thời của điện thoại hạng sang kết thúc?

Minh Trang

07:00 16/07/2017

BizLIVE - Không thể trả được khoản nợ 128 triệu Bảng, hãng điện thoại Vertu bị buộc dừng hoạt động sản xuất.

Công nghệ tuần qua: Vertu đóng cửa, thời của điện thoại hạng sang kết thúc?

Ảnh minh họa.

Chủ sở hữu của hãng sản xuất điện thoại siêu sang Vertu của Anh đã thất bại trong việc đàm phán với các chủ nợ, khi đề nghị thanh toán số tiền 1,9 triệu Bảng (khoảng 2,4 triệu USD) cho khoản nợ khổng lồ 128 triệu Bảng Anh.
Theo báo cáo của The Financial Times và The Telegraph, Vertu sẽ buộc phải đóng cửa nhà máy sản xuất của mình tại Anh, hơn 200 nhân viên của hãng điện thoại này cũng sẽ mất việc.
Doanh nhân bị buộc tội Murat Hakan Uzan, đã mua lại Vertu vào tháng 3, sẽ vẫn được giữ quyền sở hữu thương hiệu, công nghệ và các giấy phép thiết kế của Vertu. Tuy nhiên theo báo cáo của The Financial Times, vị doanh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ này vẫn có dự định sẽ hồi sinh lại Vertu trong tương lai. (xem tiếp)
Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả Mihăiță Bamburic đăng trên BataNews:
Khi mơ ước trở nên giàu có, điều mà tôi không bao giờ nghĩ đến là sẽ sở hữu một chiếc điện thoại thông minh hạng sang. Thật vô nghĩa khi chi hàng chục nghìn USD cho một thiết bị mà thực tế là nó chẳng tốt hơn so với iPhone hay một chiếc Galaxy S cao cấp. Không có nghiên cứu khoa học nào về vấn đề này, nhưng tôi nghĩ rằng những người giàu sẽ đồng ý với tôi.
Một món đồ xa xỉ, ít nhất theo quan điểm của tôi, phải trải qua sự kiểm nghiệm của thời gian. Nó phải có giá trị và sức hút đến tận ngày nay. Một chiếc đồng hồ Rolex Submariner ra cách đây 10 năm vẫn không xuống cấp và chẳng hề tệ khi so với các sản phẩm hiện nay. Nhưng điện thoại thông minh thì khác. Nó trở nên kém hấp dẫn khi thời gian trôi qua, bởi chức năng của nó bị lạc hậu so với các thiết bị đời mới trên thị trường. (xem tiếp)
Theo TechCrunch, những người đứng đầu SoundCloud mới đây đã tổ chức một cuộc họp để giải thích tại sao họ sa thải 40% nhân viên của mình trong tuần trước. Buổi họp đã có rất nhiều câu hỏi nhưng hầu hết đều không được trả lời. Thay vào đó là thông tin 2 nhà sáng lập startup này là Alex Ljung và Eric Wahlforss đã thú nhận rằng việc sa thải 40% nhân viên của startup là để giúp họ cố vận hành cho đến Quý IV.
Trên blog cá nhân của mình, Ljung cho biết họ sẽ nhận được đầu tư trong Quý IV tới nhưng từ nay cho đến lúc đó, chưa có thông tin nào cho thấy họ đã nhận được đầu tư. Khi TechCrunch phỏng vấn thêm một nhân viên đang ở lại, người này cho biết: “Tình hình hiện nay khá ảm đạm, tôi không chắc rằng mọi người có thể tiếp tục gắn bó với công ty. Những người giỏi sẽ sớm nghỉ việc”. (xem tiếp)
Sau hàng loạt smartphone cao cấp ra mắt nửa đầu năm, thị trường smartphone chuẩn bị đón hai "bom tấn" mới là Galaxy Note 8 và iPhone 8. Di động của Samsung sẽ minh chứng cho sự hồi sinh mạnh mẽ của hãng rằng sự cố cháy nổ Galaxy Note 7 chỉ là tai nạn. Trong khi đó, iPhone 8 sẽ là sản phẩm "lột xác" của Apple sau gần 3 năm trung thành với một ngôn ngữ thiết kế.
Nhưng theo các nhà phân tích, Samsung và Apple có thể đang mang những trạng thái cảm xúc trái ngược.
Samsung đang gấp rút làm việc với một sản phẩm có màn hình cong vô cực tương tự Galaxy S8, nhưng viền trên và dưới của máy mỏng hơn dù thiết kế vuông vắn hơn. Thông qua các hình ảnh đã rò rỉ, máy còn có hệ thống camera kép đặt ngang, cho khả năng chụp ảnh vượt trội so với thế hệ trước. Máy đi kèm bút cảm ứng S Pen được cải tiến, cũng như nhiều tính năng bảo mật (mống mắt, vân tay, nhận dạng khuôn mặt...) và trợ lý ảo Bixby. (xem tiếp)

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?