BizLIVE - Người dùng Android cuối cùng cũng có một dịch vụ tin nhắn riêng, tương tự iMessage của Apple.
Công nghệ tuần qua: Sau iMessage của Apple, người dùng Android cũng có ứng dụng tương tự
Ứng dụng nhắn tin của Google
Trước đây, điện thoại Android chỉ có một cách gửi tin nhắn mặc định, đó là SMS và MMS truyền thống. Điều này đã khiến cho mọi người dùng điện thoại Android cảm thấy thua kém người dùng iPhone. 
Với Apple, khách hàng của họ có một dịch vụ tin nhắn đầy đủ các chức năng và còn miễn phí, hoạt động với mọi thiết bị của Apple. Tới lúc này, Android mới có một dịch vụ tương tự. 
Dịch vụ tin nhắn của Google có tên RCS, viết tắt của Rich Communication Services và dự kiến sẽ cập nhật chức năng này cho mọi người dùng từ nay đến cuối năm. Mặc dù về chức năng, iMessage của Apple có nhiều điểm giống RCS của Google nhưng thực tế vẫn có nhiều điểm khác biệt. (Xem thêm)
Soán ngôi" Toyota Vios, Mitsubishi Xpander là mẫu xe giữ vị trí số 1 về doanh số trong số 10 mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam. (Xem thêm)
Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) trong tháng 10, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 28.948 xe, tăng 4.3% so với tháng 9 và tăng 0,3% so với tháng 10/2018.
Trong đó, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 28.948 xe, bao gồm 21.355 xe du lịch; 7.228 xe thương mại và 365 xe chuyên dụng. So với tháng trước, doanh số xe du lịch tăng 2%; xe thương mại tăng 11% và xe chuyên dụng tăng 14%.
Cũng theo bán hàng từ VAMA, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 16.406 xe, giảm 3% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 12.542 xe, tăng 16% so với tháng trước. (Xem thêm)
Trước đây, việc hát karaoke chỉ diễn ra ở những quán hát hoặc các gia đình đầu tư thiết bị chỉn chu, đắt đỏ. Thế nhưng, từ lúc sản phẩm loa di động với giá vài trăm nghìn được bán tràn lan tại Việt Nam, bất kỳ gia đình nào cũng có thể hát vào mỗi cuối tuần.
Điều này gây khó chịu, làm phiền đến hàng xóm xung quanh. Bức xúc trước nạn ô nhiễm tiếng ồn này, tuần qua cộng đồng mạng chia sẻ nhau cách “trị” những người hàng xóm thích ca hát bằng việc mua những thiết bị phá sóng.
Theo một diễn đàn công nghệ, chỉ cần bỏ ra số tiền 650.000 đồng, người dùng đã có thể tự lắp một bộ phá sóng WiFi và Bluetooth, những kết nối chính để duy trì việc hát karaoke bằng loa di động. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM