Công nghệ tuần qua: Sát ngày về 10 số, SIM 11 số tăng giá chóng mặt

Nguyễn Thắm

09:57 09/09/2018

BizLIVE - Thị trường SIM số đẹp 11 số chờ chuyển đổi sang 10 số đang tiếp tục “nổi sóng” khi giờ chuyển đổi cận kề vào ngày 15/9 sắp tới.

Công nghệ tuần qua: Sát ngày về 10 số, SIM 11 số tăng giá chóng mặt

Ảnh minh họa.

Sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức đưa ra thông tin liên quan đến việc chuyển đổi đầu số SIM 11 số về 10 số với các nhà mạng, thị trường SIM số đẹp ngay lập tức sôi sục. Đặc biệt, với giới kinh doanh SIM số đẹp bắt đầu có những cuộc giao dịch tiền tỷ và những SIM số đẹp tiền tỷ cũng ngay lập tức được rao bán. Hiện tại, còn hơn 10 ngày nữa là chính thức cho việc chuyển đổi, thị trường SIM số đẹp tiếp tục nổi sóng ngầm khi giá thành các loại SIM số đẹp được đẩy lên hàng ngày.
Thực tế, có thể nói đây là dấu mốc lớn với thị trường SIM số đẹp, bởi lẽ từ SIM rác 11 số rất ít được chú ý, sau khi thành 10 số, các đầu SIM có số lặp cuối càng nhiều sẽ được thổi giá lên mức ngất ngưởng. (Xem thêm)
Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 1.485 chiếc, Indonesia với 462 chiếc, Mê xi cô với 200 chiếc. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 95% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.
Về chủng loại, xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu đạt 1.370 chiếc với trị giá  hơn 32 triệu USD, chiếm 60,5% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này đã ít hơn so với tuần trước tới 759 chiếc.
Trong đó, số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hồ Chí Minh với 1.033 chiếc, tiếp theo là Hải Phòng với 334 chiếc, Đà Nẵng với 3 chiếc. (Xem thêm)
Lô hàng Ford Explorer đầu tiên trong năm 2018 đã về các đại lý trên toàn quốc sau khi vượt qua các rào cản về chính sách và thủ tục. Mẫu xe này tiếp tục nhập khẩu từ thị trường Mỹ, nhưng có một số thay đổi như gồm lưới tản nhiệt, hốc đèn sương mù, cản trước và mâm xe.
Vì nhập khẩu từ thị trường Mỹ, Ford Explorer không được hưởng thuế nhập khẩu 0% áp dụng trong khu vực ASEAN. Giá bán niêm yết của Explorer Limited là 2,193 tỷ đồng, có nghĩa là cao hơn 13 triệu đồng so với trước đây.
Lô hàng Ford Explorer đầu tiên chỉ có khoảng 100 chiếc, trong khi nhu cầu của khách hàng tăng cao khiến mẫu xe này nhanh chóng rơi vào tình cảnh khan hàng. Hiện một đại lý ở Hà Nội thông báo mức chi phí cộng thêm cho khách hàng muốn nhận xe sớm là 213 triệu đồng trong đó bao gồm cả phụ kiện và bảo hiểm thân vỏ. (Xem thêm)
Theo trang công nghệ The Verge, các chức năng mới của điện thoại Samsung sẽ xuất hiện trên các máy tầm trung trước khi được đưa lên các mẫu điện thoại cao cấp.
Điều này được chính người đứng đầu bộ phận di động của Samsung khẳng định. Samsung có quyết định này là do họ đang có mục tiêu khẳng định sự khác biệt của mình trong phân khúc tầm trung ở thời điểm doanh số bán hàng của phân khúc cao cấp đang có sự tăng trưởng chậm.
Trả lời trên CNBC, chủ tịch mảng di động của Samsung, ông DJ Koh cho biết: “Trước đây Samsung đã mang những công nghệ mới nhất và sự khác biệt cho những mẫu máy hàng đầu rồi sau đó mới đưa các chức năng đó xuống các dòng máy thấp hơn thì nay chúng tôi sẽ thay đổi chiến lược của mình. Chiến lược này đã được thực hiện từ đầu năm nay để mang lại những  khác biệt từ giữa năm”. (Xem thêm)
Sau khi vượt qua “rào cản” Nghị định 116, đến nay hàng loạt xe SUV 7 chỗ đã về nước, đồng loạt xuất hiện, tạo sự cạnh tranh gay gắt về giá bán và trang bị.
Ford Việt Nam vừa giới thiệu mẫu Everest 2018 nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đây là bản nâng cấp giữa vòng đời, về ngoại thất không có nhiều thay đổi so với trước. Điểm đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2018, là động cơ cũng như các tính năng, trang bị hỗ trợ người lái được nâng cấp.
Ford Everest 2018 chỉ có một lựa chọn là động cơ Diesel I-4 2.0L, nhưng có dải công suất khác nhau từ 177-213 mã lực nhờ sự khác biệt của hệ thống turbo tăng áp. Cụ thể, với turbo đơn, động cơ có công suất 177 mã lực, trong khi với turbo kép (Bi-Turbo), động cơ có công suất 213 mã lực. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: viễn thông, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?