Công nghệ tuần qua: iPhone 8 vừa ra mắt đã dính lỗi âm thanh lạ, phát nổ khi sạc

Nguyễn Thắm

10:07 01/10/2017

BizLIVE - Mặc dù vụ nổ của iPhone 8 không gây cháy lớn như Note 7 năm ngoái nhưng có thể đây sẽ là vấn đề lớn với người dùng do nạn nhân sử dụng bộ sạc đi kèm của điện thoại.

Công nghệ tuần qua: iPhone 8 vừa ra mắt đã dính lỗi âm thanh lạ, phát nổ khi sạc

Chiếc iPhone 8 plus bị tách làm 2 sau vụ nổ

Theo trang Gizmochina, một chiếc iPhone 8 plus phiên bản 64GB Gold tại Đài Loan đã tự phát nổ sau 3 phút cắm sạc. Vụ nổ đã làm cho chiếc iPhone mới tách làm 2 phần, ngay sau đó máy đã được chuyển lại cho Apple để kiểm tra. 
Chủ nhân của chiếc điện thoại cho biết chị sạc bằng bộ sạc kèm theo máy, trước khi nổ máy vẫn hoạt động bình thường. 
Tình trạng điện thoại phát nổ hoặc bốc cháy khi sạc thường có lý do khách hàng sử dụng bộ sạc kém chất lượng. Tuy nhiên nếu phát nổ khi sử dụng bộ sạc kèm theo máy, nhiều khả năng vấn đề nằm ở chính chiếc điện thoại như trường hợp của Galaxy Note 7 năm ngoái. (Xem thêm)
Một số người dùng lúc này đang phàn nàn về hiện tượng chiếc iPhone 8 và 8 plus của họ có những tiếng ồn lạ xuất hiện khi thực hiện cuộc gọi bình thường. Tiếng ồn này được miêu tả là những tiếng “tách tách”, có lúc xuất hiện nhỏ nhưng có lúc lại rất lớn gây khó chịu cho người nghe. Tuy nhiên khi thực hiện cuộc gọi bằng loa ngoài hay tai nghe thì âm thanh lạ không xuất hiện. 
Trang MacRumors cho biết những phàn nàn này xuất hiện từ cuối tuần trước (22/9), sau đó tới những khách hàng tại Australia, Mỹ và một số nước châu Âu cho biết họ cũng gặp tình trạng tương tự. 
Lỗi này hiện chưa được xác định được do phần cứng hay phần mềm nhưng phát sinh ngay cả khi người dùng thực hiện cuộc gọi qua mạng di động bình thường, qua Wi-Fi và 4G. (Xem thêm) 
Trong tháng 9 vừa qua, thị trường ô tô - xe máy chỉ đón nhận thêm một số ít mẫu xe ra mắt phiên bản mới. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất đều rất thận trọng và thỉ nâng cấp kiểu "bình mới rượu cũ" cho phiên bản 2017.
Được giới thiệu tại triển lãm Vietnam Motor Show hồi tháng 8, Toyota Altis đã được mở bán chính thức tại vào ngày 20/9 vừa qua.
Theo đó, Toyota Altis đã có một số thay đổi để cạnh tranh với đối thủ "trẻ" Mazda 3. Trong đó, phần đầu xe được cải tiến khá rõ ràng với cản trước có các khe gió mỏ rộng, đèn pha tự động Bi-Beam LED và đèn LED chạy ban ngày tương tự các đối thủ cùng phân khúc. (Xem thêm)
Samsung Galaxy Note 8 sẽ được bán chính thức từ ngày mai 29/9 song mẫu điện thoại này đang đứng trước nguy cơ khan hàng bởi đến ngày hôm nay 28/9, đã có tới hơn 12.000 đơn hàng cho Galaxy Note 8 tại Việt Nam.
Được biết, trên hệ thống bán lẻ Thế giới Di động, Galaxy Note 8 đang có lượng đặt trước là 6.300 chiếc, trong đó có 5.400 người dùng đã đặt cọc, còn tại hệ thống FPT Shop, con số đặt trước là 6.616 chiếc với 5.329 người đặt cọc. (Xem thêm)
Việc đo kiểm chất lượng dịch vụ 4G của các nhà mạng do Cục Viễn thông thực hiện với 5 chỉ tiêu gồm độ sẵn sàng của dịch vụ, tỷ lệ truy cập thành công, thời gian trễ trung bình, tỷ lệ dữ liệu dữ liệu bị rơi và tốc độ tải xuống, tải lên.
Theo công bố của Cục thời gian của việc đo kiểm với mỗi mạng di động từ 7 đến 8 ngày, thực hiện từ tháng 6/2017 đến tháng 7/2017.
 Kết quả đo kiểm 4G được Cục Viễn thông công bố
Cụ thể với 2 mạng được công bố kết quả đo kiểm lúc này, Mobifone cho tốc độ cao hơn với tốc độ tải xuống trung bình đạt 36,91 Mbps và tải xuống là 19, 28 Mbps. Viettel có tốc độ tải xuống là 34,9 Mbps và tải lên 16,88 Mbps. (Xem thêm)
Mới đây nhà mạng Viettel đã công bố triển khai thử nghiệm dịch vụ chuyển mạng giữ số với các thuê bao của 2 nhà mạng Mobifone và Vinaphone. Tuy nhiên không phải đơn giản để người dùng có thể dễ dàng chuyển mạng giữ số thuê bao của mình. Khách hàng bắt buộc phải làm việc với cả 2 nhà mạng gồm mạng đi và đến để việc chuyển mạng hoàn thành.
Quá trình chuyển mạng giữ số gồm các bước: Nhà mạng tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng của khách hàng, kiểm tra điều kiện thuê bao, lập lịch chuyển mạng, thực hiện chuyển mạng, cập nhật thông tin sau khi chuyển mạng, đồng bộ cơ sở dữ liệu và thông tin thuê bao, thông báo cho khách hàng thông tin về chuyển mạng. (Xem thêm)
Sau khi iPhone 8 được đưa về nước qua các cửa hàng xách tay, giá iPhone 7 và 7 plus chính hãng bắt đầu có sự điều chỉnh. Việc điều chỉnh này bắt đầu từ 2 hệ thống phân phối lớn nhất Việt Nam.
Theo đó tại FPT Shop và Thế Giới Di Động, giá iPhone 7 phiên bản 32GB giảm còn 15,99 triệu đồng từ mức 17,49 triệu đồng. iPhone 7 plus giảm từ 21 triệu đồng xuống còn 20 triệu đồng. Với những phiên bản dung lượng bộ nhớ lớn hơn, mức giảm giá cũng trong khoảng 1 triệu đồng. 
Mức giảm còn lớn hơn tại các hệ thống bán lẻ khác cũng phân phối hàng chính hãng nhưng nhập qua công ty phân phối. iPhone 7 phiên bản 32GB có giá chỉ 15 triệu đồng. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM