BizLIVE - Ngoài Honda SH và Honda SH Mode vẫn giữ giá chênh so với giá đề xuất, các mẫu xe còn lại của Honda đều giảm giá mạnh và được bán ngang bằng thậm chí thấp hơn giá đề xuất.
Công nghệ tuần qua: Honda SH vẫn chênh gần chục triệu dù tháng “cô hồn”
Honda SH
Theo tìm hiểu của PV BizLIVE, giá xe máy Honda đã giảm từ cuối tháng 7 và duy trì mức giảm khá thấp đến hết tháng 7 âm lịch. Mặc dù vậy, cá biệt vẫn có các dòng xe ăn khách như Honda SH hay SH Mode chênh giá tới 9-10 triệu đồng.
Cụ thể, Honda SH 125 CBS đang được các đại lý bán với giá từ 76-78 triệu đồng, chênh 9-10 triệu so với giá đề xuất. Tuy nhiên, Honda SH 125 ABS thì chỉ chênh 6-7 triệu đồng, hiện đang bán với giá 83-84 triệu đồng.
Tương tự, Honda SH 150 CBS và ABS đều chênh giá đến gần 10 triệu đồng, Honda SH 150 CBS hiện đang được các đại lý bán với giá khoảng 91 triệu đồng còn phiên bản phanh ABS có giá 101 triệu đồng. (Xem thêm)
Bộ đôi smartphone cao cấp của Samsung là Galaxy Note 10  và Galaxy Note 10 Plus vừa ra mắt tại sự kiện Unpacked ở New York vào lúc 3h sáng nay (8/8, giờ Việt Nam).
Mặc dù, hai thiết bị này chưa được chính thức trình làng tại thị trường Việt Nam, nhưng các hệ thống bán lẻ điện thoại di động đã bắt đầu nhận đặt hàng trước. Theo đó, từ nay đến ngày 14/8, khách hàng đã có thể đặt trước bộ đôi Galaxy Note 10 để nhận ưu đãi lên tới 6 triệu đồng.
Mức giá dự kiến cho hai thiết bị Samsung Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus tại Việt Nam vào ngày 23/8 lần lượt là 23,99 triệu đồng và 27,99 triệu đồng. (Xem thêm)
Hệ điều hành mới có tên HarmonyOS đã được Huawei công bố trong hội nghị dành cho lập trình viên của Huawei được tổ chức ở Trung Quốc.
Theo ông Richard Yu, Giám đốc mảng điện tử tiêu dùng của Huawei, hệ điều hành này có thể hoạt động trên mọi nền tảng, từ tivi thông minh cho đến điện thoại, đồng hồ thông minh. Nó hoàn toàn khác với các hệ điều hành di động hiện nay như iOS và Android. 
HarmonyOS có thể duy trì trải nghiệm “mượt” trong quá trình sử dụng cho người dùng ở bất kỳ tình huống nào. Lập trình viên cũng chỉ cần phát triển 1 phiên bản, ứng dụng có thể hoạt động tốt trên mọi thiết bị khác. 
Để khuyến khích các nhà phát triển tạo ra ứng dụng cho hệ điều hành này, Huawei khẳng định việc lập trình cho HarmonyOS rất đơn giản. Thậm chí, các nền tảng sử dụng HTML5, Linux hay cả Android cũng sẽ chạy được trên hệ điều này này. (Xem thêm)
Mới đây, hãng thông tấn nhà nước Xinhau của Trung Quốc đã phát đi thông tin:  ZTE ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của mình. Mẫu máy này có tên Axon 10 Pro 5G và trước mắt sẽ chỉ có ở thị trường Trung Quốc. 
Đây là mẫu máy đã được hãng công nghệ này công bố hồi tháng 2 tại sự kiện Triển lãm di động thế giới 2019. Kết nối 5G của máy sử dụng modem X50 5G của Qualcomm, tương thích với mạng 5G mà Trung Quốc đang triển khai.
Mặc dù máy đã công bố và sẵn sàng bán ra thị trường nhưng người dùng tại nước này vẫn chưa thể dùng mạng 5G ngay. Phải tới tháng 10 Trung Quốc mới ra mắt mạng di động 5G thương mại. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM