BizLIVE - Khi mọi người được khuyến cáo không nên tới những nơi đông người, các hoạt động của đời sống dần được "online hoá".
Công nghệ tuần qua: Dịch COVID-19 khiến dịch vụ online “lên ngôi”
Ảnh minh họa.
Mọi người được khuyến cáo không nên tới những nơi đông người, học sinh và sinh viên được nghỉ học dài ngày, nhân viên công sở được phép làm việc tại nhà. Các hoạt động của đời sống đang dần chuyển sang trạng thái không ra đường. Và đây trở thành cơ hội cho những ngành dịch vụ trực tuyến, không cần sự tham gia trực tiếp của khách hàng và nhà cung cấp. 
Người dân ở các thành phố lớn như Hà Nội có thể cảm thấy rõ tác động của khuyến cáo không tới nơi đông người ngay trên đường phố. Giờ tan tầm ở nhiều tuyến phố chính, không còn tắc đường, người đi xe buýt không cần cố gắng để có một chỗ đứng trên xe. (Xem thêm)
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, từ ngày 3-5/4/2020, Giải đua xe Công thức 1 sẽ chính thức được tổ chức tại Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức giải đua tầm cỡ thế giới này.
Được biết, Giải đua xe Công thức 1 (Fomula One - F1) đầu tiên được tổ chức vào năm 1950 tại Anh. Đến nay, Giải đua F1 hàng năm đã được tổ chức thành 21 chặng đua mang tên Grand Prix tại 21 nước bao gồm: Úc, Trung Quốc, Bahrain, Azerbaijai, Tây Ban Nha, Monaco, Canada, Pháp, Áo, Anh, Đức, Hungari, Bỉ, Italia, Singapore, Nga, Nhật Bản, Mỹ, Mexico, Brazil, UAE.
Với sức hút đặc biệt, F1 đã trở thành giải đua xe lớn nhất, hấp dẫn nhất hành tinh và vượt ra khuôn khổ của một môn thể thao để trở thành một ngành công nghiệp có quy mô toàn cầu với trung bình khoảng 55 triệu người trên thế giới theo dõi trực tiếp. (Xem thêm)
Thay vì sử dụng thiết kế gập mở để tạo ra một chiếc máy tính bảng như Galaxy Fold, chiếc Galaxy Z Flip có thể gập lại theo dạng điện thoại vỏ sò. Như vậy người dùng sẽ có trải nghiệm sử dụng một chiếc smartphone đầy đủ khi mở ra và một thiết bị có kích thước nhỏ gọn nếu gập vào. 
Và vì sở hữu thiết kế gập vỏ sò nên chiếc máy lần này cũng có một màn hình phụ khác ở ngoài tương tự điện thoại của những năm 2000. Màn hình OLED có kích thước 1,1 inch này sẽ hiển thị các thông báo của điện thoại hoặc hiển thị một phần của ứng dụng đang mở khi máy được gập lại. (Xem thêm)
Hôm qua (12/2), tờ Wall Street Journal (WSJ) đã dẫn lại nguồn tin từ các quan chức Mỹ, cho biết các thiết bị mạng 4G của Huawei có chứa lỗ hổng bảo mật. Lỗ hổng này cho phép truy cập từ xa vào hạ tầng của các nhà mạng viễn thông.
Cũng theo WSJ, lỗ hổng này đã có trong thiết bị 4G được bán cho các nhà mạng Mỹ từ năm 2009. 
Tuy nhiên tới nay, Huawei đã  phát đi thông cáo cho biết, những lỗ hổng trên thiết bị của họ là một yêu cầu bắt buộc và tuân theo tiêu chuẩn quốc tế. Hãng này cho biết lỗ hổng này thực tế là một cửa hậu theo dạng giao diện ngăn chặn hợp pháp. (Xem thêm)
Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 1/2020, doanh số bán hàng của toàn thị trường Việt Nam đạt 15.787 xe, giảm 52% so với tháng 12/2019 và giảm 52% so với tháng 1/2019.
Trong đó, bao gồm 12.807 xe du lịch; 2.757xe thương mại và 223 xe chuyên dụng. So với tháng trước, doanh số xe du lịch giảm 48%; xe thương mại giảm 65% và xe chuyên dụng giảm 41%.
Cũng theo (VAMA), sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 9.599 xe, giảm 51% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 6.188 xe, giảm 54% so với tháng trước. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM