BizLIVE - FPT Camera IQ có thể phân biệt chuyển động của con người và của vật thể như xe cộ, động vật, lá cây… với độ chính xác gần như tuyệt đối.
Công nghệ phát hiện chuyển động có người của FPT Camera IQ có gì đặc biệt?
Tiếp nối thành công của giải pháp camera an ninh ra mắt vào năm 2019, FPT Telecom vừa tung ra thị trường dòng sản phẩm FPT Camera IQ ứng dụng các công nghệ mới về trí tuệ nhân tạo (AI), giúp phát hiện các chuyển động có yếu tố con người trong khung hình. Người dùng sẽ không bỏ sót những khoảnh khắc quan trọng hay mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn.
FPT Camera IQ là giải pháp camera an ninh đồng bộ bao gồm phần cứng là 2 loại thiết bị camera trong nhà và ngoài trời tích hợp AI, dịch vụ lưu trữ đám mây, ứng dụng quản lý đa nền tảng và dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo trì.
Công nghệ phát hiện chuyển động có người
Một trong những điểm yếu của các loại camera trên thị trường hiện nay là không phân biệt được chuyển động của vật thể hay con người. Chúng sẽ phát đi thông báo với bất cứ chuyển động nào trong khung hình, dẫn đến nhiều cảnh báo không đúng mục đích gây phiền phức và lâu dần giảm sự chú ý của người dùng vào các thông báo từ camera an ninh.
Mẫu FPT Camera IQ lắp đặt ngoài trời
FPT Camera IQ với tính năng nhận diện thông minh, sử dụng công nghệ AI, có thể phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể như xe cộ, động vật, lá cây… với độ chính xác được kiểm nghiệm lên tới 99%. 
Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực, từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát. Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng, giúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập.
Đưa lưu trữ đám mây vào camera an ninh
FPT Telecom là đơn vị tiên phong trên thị trường về giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây. Những dữ liệu từ FPT Camera IQ thu được truyền thẳng tới hệ thống lưu trữ với máy chủ đặt tại Trung tâm dữ liệu FPT đạt chuẩn Tier 3 quốc tế của Uptime Institute - hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá trên thế giới. FPT Telecom cam kết những dữ liệu luôn được bảo mật cũng như khả năng truy cập nhanh. 
Dữ liệu từ camera có thể được xem trực tuyến, xem lại, từ nhiều thiết bị khác nhau với độ trễ gần như bằng 0. Hình ảnh độ phân giải cao Full HD 1080p. Dữ liệu cũng được mã hóa 2 lớp (truy cập phải có tài khoản, mật khẩu và OTP cá nhân) tránh nguy cơ rò rỉ hay dữ liệu bị đánh cắp. Người dùng cũng không phải đầu tư thẻ nhớ hay đầu ghi, giúp giảm giá thành và đơn giản hóa việc lắp đặt.
Giải pháp cho hộ gia đình và doanh nghiệp
FPT Camera hiện có 2 lựa chọn thiết bị, mẫu camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ, kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10m và mẫu camera ngoài trời với góc nhìn 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20m. Cả hai cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch, chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải Full HD 1080p. Tính năng nhận diện thông minh IQ hiện trang bị trên phiên bản camera ngoài trời, mang đến khả năng phát hiện người lạ đột nhập ngay từ vòng ngoài. 
 Mẫu FPT Camera IQ lắp đặt trong nhà
Nhờ lưu trữ đám mây, việc mở rộng hệ thống, mở rộng khả năng lưu trữ có thể thực hiện tùy theo nhu cầu sử dụng. Thời gian xem lại tối đa lên tới 45 ngày. Việc giám sát, quản lý camera có thể thực hiện trên ứng dụng di dộng, máy tính hoặc TV thông qua thiết bị FPT Play Box.

BẢO NHI