BizLIVE - Đã qua thời hạn thu hồi 2 tên miền của Zalo, tuy nhiên dịch vụ này vẫn hoạt động bình thường.
Công nghệ 24h: Zalo được lùi thời hạn thu hồi tên miền để xin giấy phép
Ảnh minh họa.
Theo thông tin cập nhật mới nhất từ bộ phận truyền thông của Zalo, tạm thời ứng dụng này chưa bị thu hồi tên miền, thay vào đó hướng khắc phục là phải xin giấy phép mạng xã hội để được duy trì tiếp hoạt động với hai tên miền trên.
Ở một diễn biến khác, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhận được văn bản yêu cầu thu hồi hai tên miền Zalo của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. (xem thêm)
Cuối năm 2018, gian hàng Quantrum2011 đã đăng bán nhiều loại bánh, socola với "giá trên trời" ở nền tảng Shopee. Trong một nhóm kín Facebook có tên "VNN***tầng 1" với hơn 6.000 thành viên, nhiều bài đăng giới thiệu đây là các sản phẩm có nguyên liệu là cần sa với tác dụng "gây phê". 
Đáng chú ý, các bài đăng giới thiệu công năng, tác dụng của loại "bánh phê" này luôn được gửi kèm liên kết đến gian hàng trên trang thương mại điện tử Shopee. (xem thêm)
Theo đánh giá của Nikkei Asian Review, các loại thẻ tín dụng tại châu Á đang trở nên yếu thế so với các ví điện tử về thanh toán không dùng tiền mặt. Người dùng trong khu vực này sử dụng các ứng dụng ví điện tử tại thị trường nội địa vì các ứng dụng này có phi phí sử dụng thấp hơn; còn thẻ tín dụng lại liên quan đến hàng loạt loại phí cao khác nhau.
Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, ở Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, thẻ tín dụng chỉ chiếm dưới 10% các giao dịch không tiền mặt. Tỷ lệ này ở Trung Quốc còn thấp hơn nhiều. (xem thêm)
Sau 10 năm làm việc tại một số nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, năm 2013, Ares Chow Yuqing đã thành lập công ty riêng hoạt động trong ngành công nghiệp di động. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn thị trường nội địa, ông quyết định phát triển tại Ethiopia.
"Ethiopia là nước có dân số lớn thứ 2 ở châu Phi. Để có thể bán điện thoại tại đây, chính phủ yêu cầu nhà sản xuất phải có nhà máy ở địa phương", Chow, CEO của Simi Mobile, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn tại trụ sở của công ty tại Thâm Quyến. (xem thêm)
Chính quyền Bulgaria thừa nhận cơ quan thuế nước này đã bị tấn công sau khi một cơ quan truyền thông nhận được email chế nhạo sự yếu kém và yêu cầu nhà nước nhận trách nhiệm. Tên, địa chỉ, thu nhập và thông tin an sinh xã hội của khoảng 5 triệu người trong độ tuổi lao động và người nước ngoài khác làm việc tại đây đã bị lộ.
Theo BBC, quốc gia này có khoảng 7 triệu dân và quy mô của vụ hack trên có nghĩa là hầu hết những người trưởng thành đều bị đánh cắp thông tin. Trang tin này đánh giá "cả đất nước Bulgaria đã bị hack". (xem thêm)

TÙNG LINH