BizLIVE - Những video “giả vờ nhiễm virus corona”, “thử ăn thịt dơi” thu hút hàng trăm nghìn lượt xem nhưng nhận được phản ứng tiêu cực từ cộng đồng.
Công nghệ 24h: Youtuber Việt Nam dùng virus corona để câu view
Ảnh minh họa.
Đầu tháng 2, một kênh YouTube tại Việt Nam với hơn hai triệu lượt đăng ký, đã đăng video với nội dung "giả vờ nhiễm corona để xem phản ứng của người thân". Chỉ sau hai ngày đăng tải, video đã thu về hơn 200 nghìn lượt xem. Trong video, YouTuber này đã ghi lại cả quá trình chuẩn bị để có những triệu chứng giống như nhiễm cúm, thậm chí có cả cảnh người thân gọi đến cơ quan y tế để nhờ tư vấn.
Trước đó vài ngày, một kênh YouTube với 1,1 triệu lượt đăng ký cũng đăng video với tiêu đề tương tự. Mặc dù nội dung chính là chia sẻ video chơi game, người này lại "câu view" bằng cách đặt tiêu đề và phần mở đầu với nội dung "giả vờ nhiễm virus corona". Sau bốn ngày, video đạt 700 nghìn lượt xem với hàng nghìn bình luận. (xem thêm)
Các chuyên gia cho rằng sự gián đoạn kéo dài có thể khiến Foxconn không kịp giao hàng đúng tiến độ cho Apple cũng như các đối tác khác. Nhưng cho đến nay, công ty Đài Loan chỉ chịu "tác động khá nhỏ" do sản lượng suy giảm được bù đắp bởi các nhà máy ở Việt Nam, Ấn Độ và Mexico. Ngoài ra, công ty lên kế hoạch tăng giờ làm sau khoảng thời gian tạm nghỉ ở Trung Quốc.
Theo Reuters, Foxconn đã được yêu cầu đóng cửa hai cơ sở sản xuất lớn ở Tô Châu (tỉnh Giang Tô) ít nhất tới ngày 8/2 và ở Thượng Hải đến ngày 9/2. Các nhà máy ở phía đông thành phố Đông Hoản (tỉnh Quảng Đông) chỉ mở cửa trở lại vào ngày 10/2. (xem thêm)
Trong những năm gần đây, BlackBerry đã trở lại thị trường điện thoại thông minh nhờ vào sự hợp tác với TCL. Tuy nhiên, "Dâu đen" vừa tuy bố sẽ chấm dứt hợp tác với TCL. Đồng thời, công ty sẽ ngưng sản xuất smartphone vào cuối năm nay.
Thông báo được đăng tải trên Twitter của BlackBerry Mobile. "Chúng tôi rất tiếc phải chia sẻ, từ ngày 31/8/2020, TCL Communication sẽ không còn bán các thiết bị di động mang thương hiệu BlackBerry. TCL Communication không có quyền thiết kế, sản xuất hoặc bán bất kỳ thiết bị di động BlackBerry mới". (xem thêm)

TÙNG LINH