BizLIVE - YouTube Music Chart sẽ không đếm các lượt xem do chủ MV ca nhạc chạy quảng cáo.
Công nghệ 24h: Youtube sẽ không tính lượt xem video đến từ quảng cáo
Ảnh minh họa.
Tạp chí âm nhạc nổi tiếng Rolling Stone cho hay có một cách hoàn toàn hợp pháp để nghệ sĩ tăng lượt view MV của mình trên YouTube. Các công ty âm nhạc sẽ bỏ ra 20.000 đến 60.000, thậm chí 100.000 USD trong 24 giờ đầu để chạy quảng cáo MV ngay trên một video khác. Trong nhiều trường hợp, số tiền kể trên có thể tăng đến 12 triệu view cho ca khúc.
Nếu người dùng nhấp vào MV được quảng cáo, hoặc xem trong thời gian nhất định, lượt xem sẽ được tính chính thức, dù người xem không chủ động tìm kiếm MV đó. (xem thêm)
Hôm qua (16/9), VCCorp đã chính thức ra mắt mạng xã hội Lotus. Khác với những mạng xã hội Việt Nam đã có trên thi trường, đi vào hướng khuyến khích người dùng chia sẻ những câu chuyện, hoạt động cá nhân, mạng xã hội mới đang chọn cho mình hướng đi tạo động lực cho mọi người dùng tạo ra các nội dung chuyên sâu, hấp dẫn người dùng khác.
Hướng đi này được thể hiện qua chức năng tạo nội dung chuyên nghiệp với hơn 50 định dạng hiển thị. Người dùng được hỗ trợ tạo ra các nội dung từ ảnh có câu trích dẫn, album ảnh chuyên nghiệp như các nhiếp ảnh gia cho đến tạo eMagazine cho các bài viết dài. Hay đăng tải đủ các phần của một cuốn sách lên và người đọc có thể đọc từng phần như các ứng dụng đọc sách chuyên nghiệp. (xem thêm)
Theo trang The Time, Apple đầu tư 1 tỷ USD vào Ấn Độ thông qua các đối tác của mình để lắp ráp iPhone, đây sẽ là một bước đi có ảnh hưởng lớn tới thị trường khi Foxconn không còn phụ thuộc vào Trung Quốc.
Foxconn cho biết sẽ sản xuất các mẫu iPhone mới “Made in India” (sản xuất tại Ấn Độ) để đáp ứng cho thị trường trên toàn cầu. (xem thêm)
Minh Long mới mua iPhone XS Max, giờ phải bù thêm hơn 16 triệu đồng để lên đời 11 Pro Max tại cùng cửa hàng đã mua máy trước đây. 
"Mình mua máy mới cùng phụ kiện hết hơn 33 triệu đồng, giờ cửa hàng định giá 21 triệu, vậy là khấu hao 12 triệu cho gần 4 tháng sử dụng", Long (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nói. Dù mất giá nhiều hơn dự kiến, Long vẫn chọn hình thức bán lại cho cửa hàng (hay còn gọi là trade-in) để lên đời iPhone 11, bởi nó đơn giản hơn việc tự mang đi rao bán và cũng tiết kiệm hơn là mua thêm một chiếc máy mới. (xem thêm)

TÙNG LINH