BizLIVE - Bằng việc upload các video lên kênh Youtube, nhiều người đã sở hữu mức thu nhập lên tới hàng nghìn USD mỗi tháng.
Công nghệ 24h: Youtube đang tạo ra thu nhập hàng nghìn USD cho những người đăng video
Ảnh minh họa.
Hữu Hiển (quê Bắc Ninh) sinh viên một trường đại học tại Hà Nội, cho biết cậu có thể kiếm hơn 10 triệu đồng mỗi tháng chỉ bằng việc upload các video lên kênh Youtube của mình.
Công việc hàng ngày của Hiển là tìm kiếm những chủ đề hot trên các trang mạng trong và ngoài nước, tự tạo video hoặc biên tập lại những video có sẵn rồi upload lên kênh của mình để kiếm view.
“Bình thường anh xem video trên Youtube sẽ thấy có quảng cáo, bọn em kiếm tiền bằng cách cho chạy quảng cáo trên video mình up lên. Cứ mỗi lượt xem quảng cáo là bọn em được tiền”, Hữu Hiển cho biết. (xem thêm)
Theo đó, chỉ cần gõ từ khóa Nokia 3310 trên trang thương mại điện tử Lazada sẽ thấy sản phẩm này được bán với nhiều mức giá khác nhau, trong đó có nơi bán chỉ với mức giá 569.000 đồng.
Khi bấm vào phần thông tin sản phẩm, đơn vị bán giới thiệu đây là sản phẩm Nokia 3310 vừa được "tái xuất" trên thị trường. Tuy nhiên, nguồn gốc xuất xứ của máy lại khá mơ hồ khi chỉ nói rằng đây là "hàng nhập khẩu", được bảo hành 6 tháng. (xem thêm)
Dù là cái tên liên tục xuất hiện trong bảng xếp hạng những chiếc xe bán chạy nhất tháng nhưng Mazda CX-5 cũng bước vào cuộc đua giảm giá.
Theo đó, giá bán công bố cho các phiên bản Mazda CX-5 2.0L một cầu, 2.5L một cầu và 2.5L 2 cầu lần lượt là 879, 910 và 990 triệu đồng nhưng hiện giá bán ra tại các đại lý còn thấp hơn từ 30- 40 triệu đồng. (xem thêm)
Mẫu điện thoại Essential phone đang nhận được khá nhiều sự chú ý trong những ngày qua không chỉ vì đây là sản phẩm của người tạo ra hệ điều hành Android, mẫu điện thoại này còn được kỳ vọng có thể vượt iPhone ở mọi mặt.
Về ngoại hình, máy hoàn toàn không đi theo xu hướng di động của năm nay. Không có màn hình cong và cũng không có tỷ lệ màn hình mới. Màn hình của máy có kích thước 5,7 inch tuy nhiên vẫn không gây cảm giá quá lớn với tay người dùng. (xem thêm)
Hiếm khi Alphabet quyết định kiện một công ty nào ra tòa, theo Giám đốc tài chính của công ty, Ruth Porat. Nhưng khi kiện Uber trong vụ việc liên quan đến kỹ sư Anthony Levandowski, cựu nhân viên của cả Alphabet lẫn Uber, vì đánh cắp bí mật độc quyền về công nghệ xe tự lái trước khi rời Alphabet, công ty đã không còn lựa chọn nào khác.
Bà Porat tuyên bố tại hội nghị Code Conference ở Terranea Resort, California: “Khi phải đi kiện thì tức là quan điểm của chúng tôi đã rất rõ ràng rằng mình không có lựa chọn nào khác”. (xem thêm)

TÙNG LINH