Công nghệ 24h: Yamaha ra mắt xe ga giống Piaggio để cạnh trạnh với Honda

Tùng Linh

18:27 10/08/2016

BizLIVE - Yamaha Việt Nam đã chính thức giới thiệu ra thị trường mẫu xe tay ga giá rẻ Janus 125 cạnh tranh trực tiếp trong phân khúc với Honda Vision. LG bác bỏ tin rút khỏi thị trường di động tại Việt Nam là những tin tức nổi bật nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Yamaha ra mắt xe ga giống Piaggio để cạnh trạnh với Honda

Ảnh minh họa.

Để cạnh tranh ở phân khúc xe tay ga trung cấp dành cho nữ, Yamaha Việt Nam giới thiệu mẫu xe Janus 125cc. Yamaha Janus 125 sở hữu các kích thước tổng thể lần lượt là dài 1.850 mm, rộng 705 mm, chiều cao yên xe 770 mm, trọng lượng ở mức 97 kg.
Về ngoại hình, xe Janus có phần mặt nạ phía trước xe được làm bầu, các chi tiết góc cạnh đều được vuốt và bo tròn. Những nét đặc trưng còn giữ lại của Yamaha là cụm đèn pha giống phong cách của Grande, thanh kim loại giữa mặt nạ trước. Đèn xi nhanh được bố trí thấp xuống bên dưới, ngay trên chắn bùn trước. Yếm xe mỏng và mảnh dần về phía sàn để chân.
Phần đuôi xe cũng được làm gọn gàng và hơi vểnh lên ở phần mép dưới. Tuy nhiên phần mép trên thì lại vuốt thấp xuống. (xem thêm)
Đồng quan điểm với Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng đã có văn bản kiến nghị hủy bỏ Điều 292 Bộ luật hình sự 2015.
Theo phân tích của tổ chức này, điều luật nêu trên tác động rất lớn đến việc kinh doanh các dịch vụ trên mạng tại Việt Nam hiện nay khi hình sự hóa nhiều hành vi vốn chỉ nên xử lý hành chính.
Điển hình như, việc cung cấp trò chơi điện tử trên mạng mà không có giấy phép - một hành vi khá phổ biến của các startup ở Việt Nam. (xem thêm)
Trò chơi thực tế ảo Pokemon Go mới ra mắt ở Việt Nam trong chưa đến một tuần nhưng đã tạo thành một cơn sốt thực sự. Không chỉ với các game thủ, những người dùng smartphone bình thường cũng tham gia trò chơi vì hiếu kỳ.
Trước khi xuất hiện chính thức tại thị trường trong nước, trò chơi này đã nhận được không ít những cảnh báo mất an toàn cho người chơi và tới lúc này, các vấn đề đã bắt đầu xuất hiện.
Vì đặc điểm của trò chơi này là phải di chuyển thật sự để có thể thực hiện các hoạt động trong game nên nhiều người không muốn hoặc không có thời gian để di chuyển đã thuê người khác di chuyển hộ. 
Khi di chuyển, người chơi sẽ có thể bắt được các pokemon mới và nhận được được bóng để bắt pokemon. Hiện nay trên mạng xã hội, một số cá nhân đã đưa ra dịch vụ bắt pokemon và lấy bóng hộ những người không muốn di chuyển. (xem thêm)
Theo số liệu thống kê 6 tháng đầu năm 2016 của GfK, Samsung, Oppo, Apple chiếm thị phần lớn trên thị trường di động trong khi đó LG lần đầu không có trong thống kê thị phần do doanh số điện thoại của hãng ở mức thấp.
Đồng thời, tại các hệ thống bán lẻ như Thế Giới Di Động hay FPT Shop cũng xuất hiện rất ít mẫu điện thoại của LG. Điều này cũng góp phần khiến tin đồn LG sẽ không kinh doanh mảng điện thoại di động ở Việt Nam càng trở nên phổ biến.
Tuy nhiên, phía LG Eletronics Việt Nam đã chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin này. Ông Kim Young Lak - Tổng giám đốc LG Eletronics Việt Nam cho hay: “Chúng tôi có thể đảm bảo rằng những lời đồn đó không chính xác, đặc biệt là khi Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của chúng tôi ở thời điểm hiện tại". (xem thêm)
Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa cho biết, đơn vị này đã chính thức gửi bản Kiến nghị xem xét Điều 292 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015 - “Tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông” lên Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin và các cơ quan, bộ ngành hữu quan.
Hiệp hội này cho biết" Điều 292 BLHS 2015 đang gây tâm lý hoang mang, lo lắng và tạo thành một làn sóng phản đối mạnh mẽ đặc biệt là từ cộng đồng khởi nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin nói chung". (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, honda, piaggio