BizLIVE - Hôm nay, Apple đã sửa một lỗi trong iOS 13.3, lỗ hổng này cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạm thời khóa iPhone và iPad của người dùng ở gần thông qua giao thức AirDrop.
Công nghệ 24h: Xuất hiện lỗ hổng khiến iPhone, iPad bị treo
Ảnh minh họa.
Theo TechCrunch, một chuyên gia bảo mật tên Kishan Bagaria đã tìm thấy một lỗ hổng của AirDrop trên iOS, giao thức cho phép người dùng chia sẻ tệp tin giữa các thiết bị iOS. Lỗ hổng này cho phép người khác gửi liên tục các tệp tin đến tất cả thiết bị nằm trong phạm vi hoạt động của giao thức AirDrop.
Vấn đề là khi có một tệp tin được gửi đến, iOS sẽ tạm thời chặn màn hình cho đến khi bạn bấm chấp nhận hoặc từ chối tệp. Nhưng do iOS hiện không giới hạn số lượng tệp tin gửi tới mà thiết bị có thể nhận, nên kẻ tấn công chỉ cần gửi đi gửi lại tệp tin đó sẽ khiến cho màn hình của máy bị kẹt trong một vòng lặp không hồi kết. (xem thêm)
Cụ thể, thông tin được tiết lộ bởi Chủ tịch Samsung Electronics Young Sohn cho biết đã có ít nhất một triệu chiếc Galaxy Fold được bán ra trên toàn cầu.
“Có một triệu người muốn sở hữu chiếc điện thoại giá 2.000 USD”, Sohn chia sẻ.
Trang bị công nghệ màn hình gập tiên tiến, giá bán của Galaxy Fold cao hơn nhiều so với các mẫu smartphone cao cấp hiện nay. Tại Mỹ, giá bán cho Galaxy Fold phiên bản 4G là 1.980 USD. Vài tuần trước, sản phẩm chính thức có mặt tại Việt Nam với giá 50 triệu đồng. (xem thêm)
Screen Time là một tính năng không xa lạ của iOS, chức năng dùng để thống kê báo cáo hằng tuần về thao tác sử dụng và giới hạn thời gian sử dụng cũng như quyền hạn thay đổi các cài đặt thiết bị.
Communication Limits là một tính năng mới được bổ sung cho Screen Time, công dụng của tính năng này là giới hạn trẻ nhỏ về việc chúng tương tác bằng cách gọi điện thoại với người lạ không có trong danh bạ hoặc kiểm soát trẻ gọi điện thoại quá mức cho phép, tính năng này áp dụng cho các cuộc điện thoại cơ bản, Facetime, các tin nhắn và Airdrop. (xem thêm)

TÙNG LINH