BizLIVE - iPhone 11 của Apple chưa ra mắt, hàng nhái đã xuất hiện với màn hình "tai thỏ", cụm camera sau ba ống kính và giá bán rất rẻ.
Công nghệ 24h: Xuất hiện iPhone 11 nhái tại Việt Nam
Ảnh minh họa.
Những mẫu iPhone 11 nhái được giới thiệu là hàng Đài Loan, Singapore, Hong Kong, hàng loại 1 xuất khẩu... Chúng được bán ở các cửa hàng nhỏ lẻ trên TP HCM với giá 2 triệu - 2,5 triệu đồng. Theo một chủ cửa hàng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP HCM), giá "nhập sỉ" của những điện thoại này chỉ 1,8 triệu đồng.
Những chiếc điện thoại này có kích thước tương tự iPhone XS Max, màn hình tràn viền 6,5 inch, thiết kế "tai thỏ", nhưng phần "cằm" rất dày, hơn hẳn iPhone X hay XS của Apple. Mặt sau được làm bằng nhựa giả kính khá thô, phần góc trái là cụm camera 3 ống kính kèm đèn flash, nhưng thực tế chỉ một trong đó là camera thật và độ phân giải cũng chỉ dừng lại ở 5 megapixel. Chất lượng ảnh chụp khá tệ, màu sắc nhợt nhạt, không có chi tiết. (xem thêm)
Trong tháng 6 vừa qua, Toyota Vios vẫn giữ được "ngôi vương" bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam với doanh số 3.403 xe  "bỏ xa" đối thủ đứng thứ 2 là Mitsubishi Xpander đạt doanh số 1.659 xe. (xem thêm)
Theo BGR, lỗ hổng được tìm thấy bởi các nhà nghiên cứu thuộc công ty an ninh mạng Swascan của Italy. Với "cửa ngõ" này, kẻ xấu có thể lợi dụng để xâm nhập và đánh cắp thông tin cá nhân, hoạt động thường xuyên của người dùng dịch vụ cũng như dữ liệu nhạy cảm khác.
Bên cạnh đó, lỗ hổng cũng cho phép kẻ tấn công có thể đọc được các thông tin trên bộ nhớ đệm, ghi đè thông tin, thu thập dữ liệu từ xa, hoặc gây ra sự cố không mong muốn. Swascan đã gửi cảnh báo cho Huawei trước khi công bố thông tin này. (xem thêm)
Theo PCWorld, nếu bạn cảm thấy giao dịch, dịch vụ, email hay trang web nào đáng ngờ, hãy kiểm tra theo các hướng dẫn sau trước khi móc hầu bao của bạn.
Hãy hi vọng rằng hầu hết các trang web mà bạn truy cập hoặc giao dịch đều là hợp pháp, nhưng vẫn cần kiểm tra chéo nếu bạn phải giao dịch qua mạng. (xem thêm)

TÙNG LINH