BizLIVE - Mi Watch có ngoại hình giống sản phẩm Apple từ màn hình, núm xoay, phím cứng cho tới giao diện, nhưng giá rẻ hơn, từ 185 USD.
Công nghệ 24h: Xiaomi ra mắt đồng hồ thông minh giống hệt Apple Watch
Ảnh minh họa.
Mi Watch, ra mắt ngày 5/11, là đồng hồ thông minh đầu tiên mang thương hiệu Mi của Xiaomi và được nhà sản xuất Trung Quốc ví như là chiếc điện thoại thu nhỏ trên cổ tay. Sản phẩm dự kiến được bán từ 11/11 với giá 185 USD cho bản tiêu chuẩn. 
Điểm khiến nhiều người chú ý ở Mi Watch là thiết kế quá giống Apple Watch, dù sản phẩm chạy nền tảng Wear OS của Google và giao diện MIUI. Máy có màn hình AMOLED 1,78 inch, hỗ trợ tính năng luôn hiển thị giống Apple Watch series 5 và vỏ có kích thước 44 mm. Bên cạnh phải là núm xoay điều khiển tương tự Digital Crown đặc trưng của Apple Watch. Thiết bị cũng có một phím bấm nằm ngay dưới. Cạnh đối diện là hệ thống micro, loa ngoài. (xem thêm)
Liên quan đến vụ việc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Hải Phòng) phát hiện trong lô hàng 12 ô tô nhập có 7 xe trên màn hình định vị dẫn đường hiển thị hình ảnh nghi vấn bản đồ "đường lưỡi bò" vi phạm chủ quyền Việt Nam, ngày 6/11, lãnh đạo Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) cho biết sẽ tịch thu 7 chiếc xe này.
Theo lãnh đạo Tổng cục Hải quan, trường hợp 7 chiếc xe này có vi phạm tương tự như chiếc ô tô Volkswagen Touareg có bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp ở triển lãm vừa qua. Do đó, hướng xử lý cũng sẽ là xử phạt hành chính và tịch thu. (xem thêm)
Theo Cnet, mới đây Facebook đã phát hiện ra có khoảng 100 nhà phát triển ứng dụng đã cố tình truy cập vào dữ liệu của người dùng mạng xã hội này.
Những dữ liệu mà họ đã tiếp cận gồm tên, ảnh đại diện của người dùng. Theo Facebook, các nhà phát triển ứng dụng đã truy cập vào những dữ liệu này thông qua một quyền truy cập mà họ đã bỏ đi từ năm ngoái. (xem thêm)
Gần đây, trên các hội nhóm mua bán iPhone qua sử dụng, một số cửa hàng chào bán iPhone XS Max với giá 15,7 triệu đồng cho bản 64 GB, thấp hơn khoảng 2 triệu đồng so với mức giá trung bình trên thị trường. Loại máy này được họ gọi với cái tên "iPhone 1978".
Theo đó, khi người dùng kiểm tra thông tin sản phẩm bằng số IMEI, kết quả trả về cho biết thiết bị được kích hoạt vào ngày 1/4/1978. Đây là điều khiến không ít người khó hiểu và thắc mắc vì sao một chiếc iPhone ra mắt năm 2018 lại được kích hoạt từ năm 1978. (xem thêm)

TÙNG LINH