Công nghệ 24h: Xiaomi bị người dùng phản đối vì dùng ảnh Nhà thờ Đức bà Paris quảng cáo

Tùng Linh

19:00 17/04/2019

BizLIVE - Thông điệp quảng cáo smartphone Mi8 trên Twitter của hãng điện thoại Trung Quốc có nội dung ăn theo vụ hỏa hoạn tại Pháp khiến nhiều người phẫn nộ.

Công nghệ 24h: Xiaomi bị người dùng phản đối vì dùng ảnh Nhà thờ Đức bà Paris quảng cáo

Ảnh minh họa.

Xiaomi mới đây đã đăng hình ảnh Nhà thờ Đức Bà Paris chụp bởi chiếc điện thoại Xiaomi Mi 8 trên Twitter với nội dung: "Chúng tôi chụp bức hình này với chiếc #Mi8 khi đang ở Paris năm ngoái. Hôm đó trời mưa cả ngày, khi định bỏ cuộc thì mặt trời bất ngờ ló dạng và chúng tôi đã kịp ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này". Đi kèm với đó là hashtag #NotreDame.
Bức hình được đăng giữa lúc người dùng Internet trên toàn thế giới bàng hoàng trước thông tin về vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà. (xem thêm)
Theo Apple Insider, Bộ Công nghệ thông tin và điện tử Ấn Độ (MeitY) đã đưa ra yêu cầu cho Apple xóa ứng dụng TikTok, cũng như Google với cửa hàng Google Play Store. Lệnh cấm này giúp ngăn chặn mọi lượt tải xuống ứng dụng ở Ấn Độ, nhưng sẽ không ngăn những người đã có ứng dụng trước đó tiếp tục sử dụng TikTok trên thiết bị di động của họ.
Tòa án tối cao Madras đã ban hành lệnh cấm ứng dụng TikTok nhưng ByteDance đề nghị giữ lại và cho rằng lệnh này sẽ gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho công ty. Tuy nhiên tòa án tối cao đã bác bỏ đề nghị này của ByteDance. (xem thêm)
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm bất ngờ có diễn biến mới khi hai bên tìm được tiếng nói chung. Nhà sản xuất iPhone sẽ thực hiện các khoản thanh toán cho công ty sản xuất chip, đồng thời đạt được thỏa thuận cấp phép trong vòng sáu năm, tính từ 1/4/2019. Điều khoản có lựa chọn gia hạn thỏa thuận thêm hai năm cũng như sử dụng chip lâu dài.
Khoản tiền trả cho Qualcomm có thể liên quan tới chi phí 7 tỷ USD cho quyền sử dụng các bằng sáng chế chip di động mà Apple chưa thanh toán. Chi tiết về phương án giải quyết giữa hai công ty chưa được công bố nhưng diễn biến này mở ra cơ hội cho iPhone thế hệ mới có thể sử dụng modem của Qualcomm. (xem thêm)
Trong khi mọi nhà sản xuất thiết bị, chip trên thế giới đều đang cố gắng có thể tạo ra điện thoại 5G thì mới đây, Intel đã tuyên bố họ sẽ không sản xuất modem 5G cho điện thoại di động. Thay vào đó nhà sản xuất chip này sẽ hướng đến sản phẩm modem 4G hoặc 5G cho máy tính và các thiết bị khác.
Theo Giám đốc điều hành Intel, ông Bob Swan: “Việc kinh doanh modem cho điện thoại thông minh không mang lại lợi nhuận rõ ràng”. (xem thêm)
Patricio Real, thứ trưởng Bộ công nghệ thông tin và truyền thông của Ecuador cho biết vụ bắt giữ Julian Assange, nhà đồng sáng lập WikiLeaks, đã thúc đẩy một làn sóng tấn công mạng lớn chưa từng có đối với đất nước này. Tổng cộng hơn 40 triệu cuộc tấn công đã được triển khai, chủ yếu đến từ Mỹ, Brazil, Hà Lan, Đức, Romania, Pháp, Áo và Vương quốc Anh. Ngoài ra còn một số xuất phát từ Nam Mỹ.
Javier Jara, người phụ trách bộ phận chính phủ điện tử của Bộ viễn thông Ecuador cũng nói thêm các cuộc tấn công thuộc dạng "Volumetric", tức tấn công băng thông. Mục tiêu chủ yếu là các máy chủ, tin tặc dựa vào lưu lượng áp đảo để khiến chúng trở nên vô dụng. Những cuộc tấn công đã gây ảnh hưởng lớn tới Bộ ngoại giao, ngân hàng trung ương, văn phòng tổng thống, sở thuế vụ và một số Bộ cũng như trường đại học. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, intel
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?