BizLIVE - Trên trang phim lậu lớn nhất Việt Nam, nhiều người dùng bị lừa đăng nhập tài khoản Facebook vào một trang để xem video chất lượng cao. Kết quả, người dùng mất luôn Facebook.
Công nghệ 24h: Xem phim lậu trên Internet có thể bị mất Facebook?
Ngày 3/9, Trí Tài, người dùng Facebook tại Đồng Nai chia sẻ việc ông bị mất tài khoản chỉ vì nghe theo lời mời gọi trên một trang phim lậu.
Cụ thể, khi xem bộ phim "Trùm Hương Cảng" trên web phim lậu Phim***, ông Tài nhìn thấy một bình luận mời gọi click vào để xem phim chất lượng cao hơn.
“Bộ phim tôi xem trên web chất lượng khá tệ. Tôi thấy phần bình luận có một người nói họ có phim ‘nét’ hơn nên tôi vào xem thử. Sau khi đăng nhập, tài khoản của tôi ngay lập tức bị hacker chiếm quyền”, ông Tài cho biết. (xem thêm)
Gần đây, nhiều cá nhân thắc mắc về việc phải nộp thuế khi nhận được doanh thu được chia hợp tác kinh doanh vận tải dưới các hình thức như GrabBike, GrabExpress, GrabFood...
Về vấn đề này, đại diện của Cục Thuế TP HCM cho biết các cá nhân có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm từ việc hợp tác kinh doanh vận tải với các hãng xe công nghệ như Công ty TNHH Grab là đối tượng nộp thuế với thuế suất 4,5%/doanh thu.  (xem thêm)
Theo đó, Honda RSX FI 110 2019 có thiết kế hoàn toàn mới, đặc biệt là thiết kế mặt nạ trước đồng hồ mặt trước, tem xe,...Ngoài ra, mẫu xe này cũng được nâng cấp thêm đèn trước tự động bật khi khởi động và ổ khoá an toàn hơn.
Về thiết kế, Honda RSX FI 110 2019 mặt trước vẫn giữ tạo hình chữ V đặc trưng nhưng được điều chỉnh các đường nét tạo vẻ gân guốc và mạnh mẽ hơn, thiết kế mặt sau cùng cụm đèn hậu được làm mới và bộ tem xe mạnh mẽ hơn. (xem thêm)
Instagram, ứng dụng thuộc sở hữu của công ty Facebook đã thử nghiệm việc ẩn lượt thích của bài viết tại 7 quốc gia, trong đó có Canada và Brazil.
Người dùng Instagram tại những quốc gia này chỉ có thể nhìn thấy danh sách một vài bạn bè đã thích bài đăng, thay vì con số tổng như trước đây. (xem thêm)
Thỏa thuận giữa YouTube và FTC được đưa ra sau khi mạng video của Google vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA) năm 1998. YouTube được cho là đã thu thập thông tin về trẻ em dưới 13 tuổi và tiết lộ cho người khác mà không có sự cho phép của phụ huynh. Theo Bloomberg, chi tiết án phạt không được công khai.
Cả FTC, YouTube và Google đều từ chối bình luận. FTC dự kiến công bố bản án chính thức trong tuần này.
Cùng ngày, YouTube công bố một loạt thay đổi trên YouTube Kids - kênh YouTube dành riêng cho trẻ em, trong đó đưa vào bộ lọc thông minh hơn, ngăn video có xu hướng bạo lực của người trưởng thành nhằm vào trẻ em, cấm quảng cáo hướng mục tiêu nhằm vào trẻ em, chặn kiếm tiền đối với các kênh có nội dung trên 13 tuổi nhưng hướng đến trẻ em... (xem thêm. (xem thêm)

TÙNG LINH