Công nghệ 24h: Xe Yamaha cũng bị 'làm giá' theo cách của Honda

Tùng Linh

19:00 22/09/2016

BizLIVE - Không chỉ Honda, các dòng xe máy của Yamaha cũng bị "làm giá" với những dòng xe mới ra như Janus hay dòng xe Exciter. Sau 1 tuần ra măt, iPhone 7 đã chính thức bị Jailbreak.

Công nghệ 24h: Xe Yamaha cũng bị 'làm giá' theo cách của Honda

Ảnh minh họa.

Mới đây, Yamaha mới cho ra mắt dòng xe tay ga cỡ nhỏ mang tên Janus, cạnh tranh với Honda Vision. Mẫu xe này vừa được đưa ra thị trường đã bị các đại lý "làm giá" chênh tới 3,5 triệu đồng so với giá đề xuất.
Cụ thể giá Yamaha Janus đang bán với giá 31-31,5 triệu đồng trong khi giá bán đề xuất là 27,490 triệu đồng. Chưa biết mẫu xe này được người dùng đón nhận ra sao nhưng các đại lý đều cho rằng mẫu xe này có rất nhiều ưu điểm như: Cốp khá rộng, chỗ để chân thoải mái và nhất là "rất vừa túi tiền". (xem thêm)
Theo PhoneArena, chỉ 1 tuần sau khi bán ra thị trường, iPhone 7 đã được bẻ khóa thành công bởi Luca Tedesco- hacker, lập trình viên và chuyên gia bảo mật. Trên tài khoản Twitter của mình, Tedesco đăng tấm ảnh chụp kho ứng dụng Cydia 1.1.26 được cài trên iPhone 7 màu đen nhám chạy iOS 10.0.1, cho thấy điện thoại mới đã được bẻ khóa.
Tuy nhiên, Tedesco cho biết sẽ giữ riêng phương pháp bẻ khóa, đồng nghĩa cộng đồng lập trình viên phải chờ thêm thời gian nữa trước khi hướng dẫn được phát hành rộng rãi. Tedesco bẻ khóa chiếc iPhone 7 nhằm phục vụ nghiên cứu bảo mật di động.
Cũng theo PhoneArena, khi có người đã bẻ khóa được iPhone 7, chắc chắn không lâu nữa sẽ có người sẽ làm được điều này. (xem thêm)
Mặc dù ai cũng biết rằng việc lắp ráp iPhone được thực hiện bởi nhà máy Foxconn tại Trung Quốc nhưng trên thực tế các linh kiện quan trọng của chiếc smartphone này vẫn được sản xuất tại Mỹ và nhiều nước khác.
Đối với những chi tiết quan trọng như bo mạch chủ, việc sản xuất ra nó được thực hiện tại Đài Loan nhưng các linh kiện trên bo mạch lại chủ yếu được tạo ra tại Mỹ như chip điều khiển cảm biến, chip nguồn, đèn nền màn hình. Vi xử lý như mẫu A9 được Samsung sản xuất tại Hàn Quốc. (xem thêm)
Theo báo cáo điện thoại quý III/2017 của Appota, chỉ có 20% người dùng Việt đặt trước iPhone 7, trong khi đó có tới 80% đặt trước iPhone 7 Plus. 
Nếu so sánh về dung lượng, chỉ có 15% người dùng đặt mẫu điện thoại iPhone dung lượng 32GB và 70% đặt dung lượng 128GB, còn lại 15% người dùng đặt dung lượng 256GB.
Về màu sắc, Jet Black đang là màu được đặt hàng nhiều nhất với 45% và 30% đặt màu đen nhám, 25% số người dùng còn lại đặt màu khác.
Về giá bán, iPhone 7 32GB theo tổng hợp của báo cáo có giá 1200 USD tại Việt Nam trong khi giá bán tại Mỹ là 649 USD. Trong khi đó, iPhone 7 Plus dung lượng 32Gb có giá bán ra thị trường là 1300 USD. (xem thêm)
Allo là nỗ lực tiếp theo của Google trong việc tạo ra ứng dụng nhắn tin thông minh, không chỉ giữ liên lạc với bạn bè mà còn giúp bạn lên kế hoạch, tìm kiếm thông tin. Không như Duo, ứng dụng nhắn tin trước đó của Google, Allo sử dụng tài khoản Google để đăng ký nhưng không đọc thông tin cá nhân trong các sản phẩm khác như lịch, Gmail, ảnh.
Ban đầu công ty khẳng định những tin nhắn này sẽ chỉ được lưu tạm thời để tránh rò rỉ dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng. Thế nhưng giờ đây, dường như Google sẽ không làm như vậy mà thay vào đó, công ty này sẽ lưu lại tất cả các đoạn hội thoại. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, google, apple