Công nghệ 24h: Xe Nhật hay xe Hàn sẽ “thắng” ở Việt Nam?

Tùng Linh

19:15 22/06/2018

BizLIVE - Cuộc chiến của hai người hàng xóm, hai nền công nghiệp ô tô lớn nhất châu Á cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có hồi kết, các thương hiệu ô tô của hai nước đều có những ưu và nhược điểm riêng và cũng định hướng tới các đối tượng khách hàng riêng biệt.

Công nghệ 24h: Xe Nhật hay xe Hàn sẽ “thắng” ở Việt Nam?

Ảnh minh họa.

Mới đây, viện nghiên cứu về chất lượng xe mới của J.D. Power tại Mỹ đã công bố bảng xếp hạng chất lượng xe mới. Theo đó, thương hiệu Genesis đứng vị trí đầu bảng, các vị trí kế tiếp đều thuộc về các nhãn hiệu ô tô danh tiếng tới từ Hàn Quốc là KIA (vị trí thứ 2) và Hyundai (vị trí thứ 3).
Porsche năm nay tụt xuống vị trí thứ 4 với 79 lỗi trên 100 xe, trong đó dòng Porsche 911 thấp nhất với 48 lỗi. Ford cải thiện 5 lỗi so với năm ngoái, đứng vị trí thứ 5. Tiếp đến là Chevrolet, Lincoln, Lexus, Ram và Nissan. (xem thêm)
Hằng năm, Business Insider đều công bố danh sách những người phụ nữ quyền lực làng công nghệ.
Đó là những phụ nữ có chuyên môn về công nghệ đang nắm giữ các vị trí chủ chốt tại các công ty lớn hoặc đang tiên phong xây dựng các công nghệ mới ấn tượng hay hoạt động với vai trò lãnh đạo các tổ chức quan trọng trong cộng đồng công nghệ. (xem thêm)
 
Để mua được một chiếc tai nghe iPhone chính hãng, người tiêu dùng phải bỏ ra một khoản tiền từ khoảng từ 600.000 đến 1.000.000 đồng. Tuy nhiên hiện thị trường xuất hiện nhiều tai nghe giống y hệt hàng chính hãng những với giá rẻ "giật mình".
Ghi nhận ở một siêu thị văn phòng phẩm mini trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), những chiếc tai nghe được đựng trong một hộp nhỏ có biểu tượng quả táo khuyết bên ngoài nhưng chỉ bán với giá 35.000/chiếc. (xem thêm)
Theo hãng gia công Foxconn, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay không phải là chiến tranh thương mại mà là một cuộc chiến công nghệ. Và hãng gia công Đài Loan này coi đây là vấn đề lớn nhất mà họ phải đối mặt. 
Vào ngày thứ 2 tuần này, chính quyền Tổng thống Trump cho biết sẽ áp dụng gói thuế 10% lên lượng hàng hoá với giá trị 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ nếu Trung Quốc áp gói thuế 50 tỷ USD với Mỹ. (xem thêm)
Theo Nhật báo Vũ Hán (Wuhan Evening News), mới đây công ty điện lực tại thành phố Vũ Hán đã phát hiện ra một trường hợp ăn cắp điện nghiêm trọng.
Sự việc bắt nguồn khi công ty điện lực phát hiện có sự gia tăng về tiêu thụ điện một cách đột biến ở một ngôi làng bên bờ sông. Một nhóm kỹ thuật đã được điều tới để điều tra và tìm hiểu. Tại hiện trường, họ phát hiện khu vực trạm biến áp có một đường cáp nối trực tiếp từ trạm tới căn phòng trên tầng của một ngôi nhà dân gần đó. Sử dụng Ampe kế đo đạc, kết quả cho thấy dòng điện có cường độ tới 360A qua đoạn cáp này. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, bitcoin
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?