Công nghệ 24h: Xe nhập khẩu từ Indonesia có giá trung bình chưa tới 300 triệu đồng

Tùng Linh

18:00 10/05/2019

BizLIVE - Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia trong tháng 4/2019 đạt 3.670 xe, tăng gần 1.200 xe so với tháng trước. Tuy nhiên, giá trị trung bình lại giảm còn 12,7 nghìn USD (khoảng 297 triệu đồng).

Công nghệ 24h: Xe nhập khẩu từ Indonesia có giá trung bình chưa tới 300 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 4/2019, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đạt 10.868 chiếc, trị giá hơn 244 triệu USD. So với tháng 3/2019, lượng ô tô nhập khẩu giảm 18% về số lượng và 20,9% về giá trị.
Cộng dồn đến hết tháng 4, lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam đạt 50.682 xe với giá trị 1,125 tỷ USD, tăng 662,2% về số lượng và giá trị nhập khẩu tăng 535,7%. (xem thêm)
Sáng 9/5, hàng chục cảnh sát của Bộ Công an xuất hiện tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau khi khám xét, các thùng hàng được đưa lên ôtô. Nhiều cửa hàng của Nhật Cường Mobile ở các phố Chùa Bộc, Xuân Thủy, Láng Hạ, Giảng Võ (Hà Nội) cũng đồng loạt đóng cửa.
Chuỗi cửa hàng điện thoại di động Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, có trụ sở chính tại số 39-41 Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. (xem thêm)
Trong buổi phỏng vấn với Korea Herald, Koh Dong-Jin, người đứng đầu mảng di động của Samsung, cho biết đang xem xét "lỗi gây ra từ các chất" sử dụng trên Galaxy Fold và sẽ đưa ra kết luận "trong một vài ngày nữa". Tuy nhiên, thời gian công bố cụ thể đã không được đề cập.
Bên cạnh đó, Koh tự tin rằng Samsung đã tìm ra giải pháp ngăn chặn các vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai. Công ty sẽ áp dụng biện pháp "tăng cường độ bền của các khu vực tiếp xúc trên bản lề, giảm khoảng cách nhỏ giữa lớp bảo vệ và viền màn hình chính để ngăn bụi bẩn hoặc những chất bên ngoài xâm nhập vào thiết bị" trên smartphone gập của mình. (xem thêm)
Thông thường, để điều khiển một thiết bị thông minh tích hợp Alexa của Amazon như Echo hay Echo Dot, sau khi nói "Echo", "Alexa" hoặc "Computer", trợ lý thông minh sẽ bắt đầu nghe, ghi âm và tạo các văn bản để đọc hiểu câu lệnh. Đó là lý do tại sao khi kiểm tra lịch sử đối thoại với Alexa, bạn có thể thấy các văn bản bên cạnh bản ghi.
Amazon cho phép người dùng xóa toàn bộ các bản ghi đó nhằm đảm bảo tính riêng tư. Tuy nhiên, trang Cnet phát hiện các văn bản phiên âm từ tệp âm thanh vẫn được gửi lên dữ liệu đám mây một cách âm thầm và không thể loại bỏ hoàn toàn. Trang công nghệ này cho rằng Amazon đã cố tình thu thập cho mục đích riêng. (xem thêm)
Apple Store đầu tiên được Apple ra mắt vào năm 2001 đã làm thay đổi ngành bán lẻ công nghệ với một mô hình hấp dẫn, thân thiện với người dùng. Tuy nhiên những cửa hàng này ngày càng khó gần, quy trình mua hàng phức tạp và xử lý lâu hơn, theo Bloomberg.
Trang tin Bloomberg mới đây dẫn lời một khách hàng tại Ohio, Mỹ về trải nghiệm mua sắm mất thời gian tại Apple Store. Anh Web Smith cho biết mình muốn mua một màn hình, và đã cầm sẵn thẻ để thanh toán, nhưng nhân viên tại đây, được gọi chung với cái tên “Genius” cho biết mình chỉ hỗ trợ kỹ thuật, và mất 20 phút mới xong thủ tục mua hàng. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: amazon, apple, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?