BizLIVE - Tính đến 14/3, nhiều đại lý xe hơi trên địa bàn Hà Nội đã cháy xe bán tải do lượng đặt mua tăng đột biến, khi chỉ còn khoảng gần 1 tháng nữa, phí trước bạ sẽ tăng gấp 3 lần.
Công nghệ 24h: Xe bán tải cháy hàng trước ngày tăng thuế
Ảnh minh họa.
Ngày 10/4, Nghị định 20/2019 bắt đầu có hiệu lực, phí trước bạ xe bán tải sẽ tăng gấp 3 lần. Kéo theo, chi phí mua xe bán tải đắt thêm trung bình từ 25 đến hơn 60 triệu đồng so với hiện nay.
Đây là cú hích kích cầu cho thị trường ô tô bán tải bỗng nóng sốt trước giờ G. Ghi nhận ở nhiều đại lý ô tô ở Hà Nội tính đến ngày 14/3, đơn hàng đặt mua xe bán tải đã dồn dập đổ về.
Anh Phạm Đình Lâm, 30 tuổi, nhân viên kinh doanh showroom Mazda Phạm Văn Đồng cho biết: “Vốn dĩ, sau Tết nhu cầu đặt mua bán tải cao và nay có thông tin phí trước bạ sẽ tăng nên lượng khách đặt hàng dòng xe này càng tăng lên đột biến. Trong khi đó, các tháng trước Tết, cao nhất chúng tôi chỉ bán được 1 chiếc/ngày hoặc 3 - 4 ngày mới bán được 1 chiếc thì những ngày đầu tháng 3này, có khi đạt doanh số 3-4 chiếc bán tải bán ra mỗi ngày. Sự tăng trưởng này khiến nhân viên bán hàng như chúng tôi cũng bất ngờ”. (xem thêm)
Theo hệ thống chuyên theo dõi sự cố của các dịch vụ Internet DownDetector, lỗi trên iCloud được ghi nhận từ 22h ngày 14/3 khi một số người dùng báo cáo gặp khó trong quá trình truy cập. "Service Unavailable" là dòng thông báo mà khách hàng của Apple nhận được khi cố gắng vào iCloud trên phiên bản web.
Trên trang chủ, công ty công nghệ Mỹ xác nhận hàng chục dịch vụ liên quan đến iCloud như Reminders, Calendar, Drive, Find My iPhone... bị lỗi và được khắc phục vào 5h18 hôm nay. Apple không cho biết nguyên nhân mà chỉ nói một số người dùng không thể truy cập trong thời gian trên. (xem thêm)
Mới đây AV-Comparatives, tổ chức tại Áo chuyên thực hiện các đánh giá ứng dụng bảo mật đã công bố báo cáo thử nghiệm đầu năm 2019 của mình.
Việc thử nghiệm của AV-Comparatives được thực hiện trên 250 ứng dụng diệt virus được tìm thấy trên CH Play của Google. Các ứng dụng sẽ được thử nghiệm nhận dạng, quét 2000 mã độc phổ biến nhất trên hệ điều hành Android năm 2018 trên máy Galaxy S9 sử dụng hệ điều hành Android 8.0. (xem thêm)
Tất cả những gì diễn ra trên Internet là tập hợp của một loạt những ký tự nhị phân, được truyền dẫn xuyên qua đại dương bên trong những sợi cáp mỏng như sợi tóc. Trong quãng thời gian bạn đọc xong câu trên, dữ liệu đã kịp đi vài vòng Trái Đất.
Hơn 150 năm trước, cáp truyền dẫn đầu tiên chạy xuyên qua Đại Tây Dương đã giúp cho Nữ hoàng Anh Victoria gửi một bức điện tới Tổng thống Mỹ James Buchanan. Bức điện mất 16 giờ mới tới nơi. (xem thêm)
Tháng 8/2013, CEO Steve Ballmer của Microsoft chia sẻ ý định nghỉ hưu. Trong 14 năm ông lãnh đạo, Microsoft làm ăn rất hiệu quả với doanh thu tăng 3 lần và lợi nhuận tăng gấp đôi. Tuy nhiên, cũng trong khoảng thời gian đó Microsoft đã bị các công ty mới bỏ xa ở 3 cuộc đua quan trọng: tìm kiếm, smartphone và mạng xã hội.
Điều đó phản ánh ở giá cổ phiếu Microsoft gần như không tăng trong suốt thời kỳ lãnh đạo của Ballmer, cho thấy những nhà đầu tư có rất ít kỳ vọng vào tương lai những ngành kinh doanh chủ lực của Microsoft lúc đó: hệ điều hành Windows và phần mềm. (xem thêm)

TÙNG LINH