BizLIVE - Từ ngày hôm nay (14/1), Microsoft sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật vá lỗi nào.
Công nghệ 24h: Windows 7 chính thức “khai tử“
Ảnh minh họa.
Windows 7 chính thức bị “khai tử”
Kể từ ngày hôm nay (14/1), hệ điều hành Windows 7 của Microsoft sẽ chính thức bị “khai tử”. Những máy tính đang sử dụng hệ điều hành này vẫn có thể tiếp tục hoạt động, tuy nhiên người dùng sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật nào, kể cả bản vá bảo mật.
Bên cạnh đó các phần mềm mới sẽ ít tương thích với Windows 7 hơn. Về cơ bản, đối với người dùng cuối, họ có thể dễ dàng được nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Tuy nhiên với những máy tính trong các doanh nghiệp, đây sẽ là điều cần lưu ý.
Đặc biệt là hiện nay có khá nhiều máy ATM đang sử dụng Windows 7. Chính các ngân hàng sẽ phải tự lo bảo mật cho các máy của mình, thay vì được Microsoft hỗ trợ như trước. 
Theo số liệu của Net Application từ tháng 12, 32,74% tất cả máy tính xách tay và máy tính để bàn vẫn chạy Windows 7. Trong đó, mới chỉ có 900 triệu thiết bị nâng cấp và sử dụng bản Windows 10.
Hai YouTuber nổi tiếng ở Mỹ đã bị một công ty truyền thông yêu cầu trả hàng ngàn USD tiền bản quyền vì sử dụng hình ảnh và video mà công ty này được ủy quyền bảo hộ, nếu không họ sẽ báo YouTube đóng cửa kênh của cả hai trên nền tảng này, theo BBC.
MxR và Potastic Panda nổi tiếng trên YouTube khi tạo ra các video mà ở đó họ là những người kể chuyện kiêm nhà bình luận về tất cả những vấn đề mà giới trẻ quan tâm. Họ thường sử dụng hình ảnh hoặc video từ những nguồn khác mà phần nhiều không do họ tạo ra. Cả hai có chung một kênh với hơn 840.000 người đăng ký. MxR có kênh riêng với hơn 2 triệu người theo dõi. (xem thêm)
Trước ngày 10/1, iPhone XS Max được định giá 600 USD trong chương trình trade-in (thu cũ đổi mới) của Apple, tuy nhiên, chỉ một ngày sau, mẫu máy này được định giá tối đa 500 USD. Giá trị của sản phẩm khác như iPhone XS, X, XR, đến iPhone 6s cũng bị điều chỉnh, giảm từ 20 đến 80 USD khi đổi mới.
Không chỉ iPhone, các mẫu máy Mac, iPad, Apple Watch cũng bị giảm định giá, với số tiền giảm từ 10 đến 100 USD. Như vậy, những người tham gia chương trình trade-in của Apple sau ngày 10/1 có thể bị "ép giá" hàng chục USD so với trước đây. Việc thay đổi định giá này được áp dụng tại Mỹ và một số thị trường khác. (xem thêm)

TÙNG LINH