Công nghệ 24h: Vì sao các hãng thương mại điện tử lại tập trung vào Đông Nam Á?

Tùng Linh

21:00 25/06/2018

BizLIVE - Theo một nghiên cứu của Google, nền kinh tế Internet của Đông Nam Á đã đạt giá trị 50 tỷ USD trong năm 2017, vượt qua mức dự báo 35%.

Công nghệ 24h: Vì sao các hãng thương mại điện tử lại tập trung vào Đông Nam Á?

Ảnh minh họa.

Mỗi tháng khu vực này có khoảng 3,8 triệu người dùng Internet mới. Đây là nhân tố được cho là sẽ giúp Đông Nam Á trở thành thị trường Inernet tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong khoảng năm 2015 - 2020.  
Điều này cộng với dân số trẻ bùng nổ với thu nhập tăng, hệ thống thanh toán khả dụng hơn và việc thiếu hoạt động bán lẻ có tổ chức, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng của nền kinh tế Internet tại khu vực này - được dự báo tăng lên 200 tỷ USD vào năm 2025. (xem thêm)
Không thể phủ nhận cả iPhone X và Galaxy S9 đều là 2 mẫu máy tạo ra những xu hướng thật sự trên thị trường di động. Thế nhưng cả 2 mẫu điện thoại này vẫn đi theo những tiêu chuẩn thiết kế điện thoại thông minh hiện nay. Đó là màn hình càng rộng ở phía trước càng tốt, càng ít phím bấm vật lý càng tốt.
Vậy với những ai thích phím bấm vật lý, thích những cách điều khiển điện thoại khác, cách tốt nhất là tìm đến những mẫu máy của các nhà sản xuất khác. (xem thêm)
Việc Tổng thống Trump đề cập kế hoạch đánh thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu khiến cho chính phủ và các hãng xe Nhật phải cố gắng tìm kiếm cách né được cú sốc 21 tỷ USD, không hề dễ dàng để chuyển được mạng lưới sản xuất vốn đã được toàn cầu hóa ở mức độ cao sang Mỹ.
Bộ trưởng Thương mại Mỹ, ông Wilbur Ross, có kế hoạch sẽ hoàn tất khảo sát nghiên cứu về các chính sách thuế trước thời điểm tháng 8/2018, theo truyền thông Mỹ đưa tin. Việc đơn phương tăng thuế sẽ vi phạm các quy định thương mại toàn cầu và gây hại đến kinh tế Mỹ. Hiện còn chưa rõ biện pháp đe dọa của Tổng thống Trump có có đem lại lợi ích gì hay không. (xem thêm)
Trong ngày hôm nay, startup công nghệ nổi bật nhất Trung Quốc là Xiaomi sẽ tiến hành công bố chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Theo dự báo, số tiền mà công ty này thu được có thể vào khoảng hơn 3,5 tỷ USD.
Mức giá mỗi cổ phiếu của công ty này dự kiến trong khoảng 17 đến 22 đô la Hồng Kông (HKD) và số lượng cổ phiếu được phát hành ngay trong đợt này ở mức hơn 2,17 tỷ cổ phiếu với tỷ lệ 95% cổ phiếu quốc tế và 5% cổ phiếu Hồng Kông. (xem thêm)
Apple thiết kế tính năng khóa của iPhone sẽ tự động xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên máy sau 10 lần nhập sai mật khẩu liên tục. Việc này nhằm ngăn hacker tấn công các thông tin cá nhân của người dùng được lưu trữ trên máy.
Mới đây, nhà nghiên cứu Matthew Hickey khẳng định khi iPhone chạy iOS 11 được kết nối vào máy tính, dữ liệu nhập từ bàn phím sẽ vượt qua tính năng giới hạn mật khẩu của máy, cho phép anh sử dụng phương pháp tấn công Brute Force để mở iPhone (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?